Luận văn Tinh sạch pectinase bằng phương pháp nuôi cấy BS Aspergillus awamori
Nhiệm vụ luận văn i Nhận xét của cán bộ hướng dẫn ii Lời cảm ơn iii Tóm tắt luận văn iv Mục lục v Danh mục hình vẽ vii Danh mục bảng ix Danh sách các từ viết tắt xi CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU 1 CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN 3 2.1 TỔNG QUAN VỀ PECTINASE VÀ PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN 3 2.1.1 Hệ thống enzyme pectinase 3 2.1.2 Thu nhận pectinase từ vi sinh vật 13 2.1.3 Ứng dụng của pectinase trong công nghiệp 19 2.2 CÁC KỸ THUẬT TINH SẠCH CHẾ PHẨM ENZYME 21 2.2.1 Kỹ thuật siêu lọc 22 2.2.2 Kỹ thuật tinh sạch dựa trên sự khác biệt về độ hòa tan 23 2.2.3 Kỹ thuật tinh sạch enzyme bằng sắc ký 26 2.2.4 Một số kết quả trong lĩnh vực tinh sạch pectinase 33 CHƯƠNG 3: NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP 35 3.1 NGUYÊN LIỆU 35 3.1.1 Vi sinh vật 35 3.1.2 Môi trường nuôi cấy 3.1.3 Hoá chất 35 3.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 36 3.2.1 Sơ đồ nghiên cứu 36 3.2.2 Thuyết minh sơ đồ nghiên cứu 36 3.2.3 Các phương pháp phân tích 41 3.2.3 Các công thức tính toán 42 CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN 44 4.1 KHẢO SÁT TINH SẠCH PECTINASE BẰNG PHƯƠNG PHÁP KẾT TỦA 44 4.1.1 Kết tủa pectinase bởi các loại dung môi hữu cơ 44 4.1.2 Kết tủa pectinase bởi polymer hữu cơ 50 4.1.3 Kết tủa pectinase bởi các loại muối 52 4.1.4 Kết luận chung 55 4.2 KHẢO SÁT HIỆU QUẢ TINH SẠCH ENDO-PGase BẰNG SẮC KÝ LỌC GEL 58 4.2.1 Kết quả lọc gel đối với enzyme đã qua kết tủa với isopropanol 58 4.2.2 Kết quả lọc gel đối với enzyme đã qua kết tủa với ethanol 60 4.2.3 Kết quả lọc gel đối với enzyme đã qua kết tủa với ammonium sulphate 62 4.2.4 Kết luận chung 64 4.3 XÁC ĐỊNH MỘT SỐ TÍNH CHẤT CỦA CHẾ PHẨM 67 4.3.1 Xác định nhiệt độ tối thích của chế phẩm 67 4.3.2 Xác định pH tối thích của chế phẩm 69 4.3.3 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ ổn định hoạt tính chế phẩm 70 4.3.4 Khảo sát ảnh hưởng của pH đến độ ổn định hoạt tính chế phẩm 71 4.3.5 Xác định các thông số động học của chế phẩm 73 CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 76 5.1 KẾT LUẬN 76 5.2 ĐỀ NGHỊ 77 TÀI LIỆU THAM KHẢO 78 PHỤ LỤC A 88 PHỤ LỤC B 88 PHỤ LỤC C 91
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Chuong 2 - Tong quan.doc
- Chuong 1 - Mo dau.doc
- Chuong 3 - Nguyen Lieu va PP nghien cuu.doc
- Chuong 4 - Ket qua va ban luan.doc
- Chuong 5 - ket luan va de nghi.doc
- Muc luc (iv).doc
- Phu luc.doc
- tai lieu tham khao - Hoan chinh.doc
- Tom tat luan van (iii).doc