Nước giải khát pha chế có gas
- Khi pha chế, các nguyên vật liệu rắn phải hoà tan vào nước tạo dung dịch đồng nhất. Hương liệu được hoà tan trong cồn thực phẩm và đựng trong bao bì đậy nắp kín. - Tuyệt đối theo công thức. - Theo thứ tự đã định: không đồng thời cho 2 chất vào cùng lúc, trộn các thành phần có hàm lượng lớn trước, các chất có hàm lượng nhỏ hơn cho vào sau. Các chất dễ bay hơi cho vào sau. - Siro pha chế phải: Nấu, lọc kỹ Nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường. - Chính xác, sạch sẽ. - Thứ tự pha chế : Vệ sinh bồn Bơm siro trắng Cho máy khuấy hoạt động Hiệu chỉnh siro đến 35o Bx Cho lần lượt các chất vào qua vải lọc Thêm nước cho đủ lượng theo công thức Tiếp tục khuấy trộn 15 phút Lấy mẫu thử hàm lượng đường, acid, độ màu Khi các chỉ tiêu hoá- lý đều đạt thì lấy mẫu kiểm tra vi sinh. Ngưng khuấy. Khi sản xuất tiếp nên khuấy lại 30 phút để đạt độ đồng nhất. Siro pha xong chưa chiết hết, lưu trữ tới 48 giờ (kể từ khi pha chế) mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. $ Chỉ tiêu kỹ thuật: - Siro mùi của mỗi loại sản phẩm phải đạt các chỉ tiêu hoá-lý và cảm quan qui định. - Tổng số VSV hiếu khí trong 1ml siro mùi không được vượt quá 50KL. - Tổng số VSV hiếu khí trong 1ml nước pha chế và chiết chai không được vượt quá 25. Khi pha chế, các nguyên vật liệu rắn phải hoà tan vào nước tạo dung dịch đồng nhất. Hương liệu được hoà tan trong cồn thực phẩm và đựng trong bao bì đậy nắp kín. $ Thông số kỹ thuật: - Tỉ lệ các thành phần : phụ thuộc vào từng sản phẩm và công thức riêng của từng nhà máy. - Nhiệt độ: thường ở nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ thường tránh sự tổn thất các cấu tử hương. - Tốc độ cánh khuấy: tuỳ vào từng sản phẩm. Hàm mục tiêu:
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- tminhqtrinhCNCB.doc