Phân tích Ngành hàng rau an toàn tại thành phố Hà Nội

I - TÓM TẮT . 5

II - GIỚI THIỆU CHUNG. . 5

1- Bối cảnh nghiên cứu. 5

2- Mục đích nghiên cứu. 6

3- Phạn vi nghiên cứu . 6

4- Phương pháp thu thập thông tin. 6

5- Một số quy định về rau an toàn. 6

5.1- Định nghĩa rau an toàn. 6

5.2- Các quy định liên quan khác. 8

III - TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI . 8

1- Vị trí địa lý. 8

2- Đất đai. 8

3- Khí hậu . 8

IV - ĐẶC TRƯNG CỦA VÙNG SẢN XUẤT VÀ CÁC ĐIỂM . 9

1- Địa bàn sản xuất rau an toàn. 9

2- Điểm bán lẻ rau an toàn. 12

2.1- Quầy hàng RAT ở chợ. 13

2.2- Rau bán trong các siêu thị. 15

2.3- Cửa hàng rau sạch ở đường phố. 16

V - KÊNH CUNG ỨNG RAT CHO THÀNH PHỐ HÀ NỘI. . 17

1- Sơ đồ về kênh cung ứng RAT. 17

2- Đặc trưng của các tác nhân tham gia kênh cung ứng RAT. 19

2.1- Người sản xuất . 19

2.2- Người thu gom . 19

2.3- Công ty trung gian . 20

2.4- Người bán lẻ . 20

3- Mối quan hệ của các tác nhân trong ngành hàng RAT . 20

3.1- Đối với người sản xuất . 20

3.2- Mối quan hệ giữa người thu gom với người sản xuất. 20

3.3- Mối quan hệ giữa công ty trung gian với người sản xuất. 21

3.4- Mối quan hệ giữa người thu gom với người bán lẻ. 21

3.5- Mối quan hệ giữa công ty trung gian với người bán lẻ . 22

3.6- Mối quan hệ giữa người sản xuất với người bán lẻ. 22

4- Quy mô trung bình của các tác nhân tham gia ngành hàng RAT. 22

5- Sự thay đổi giá rau qua các tác nhân. 23

6- Cơ cấu các chi phí hình thành giá qua các tác nhân. 24

7- Hiệu quả kinh tế của một số loại RAT . 25

8- Thông tin về một số tổ chức sản xuất RAT . 26

9- Một số khó khăn của các tác nhân tham gia ngành hàng RAT. 31

9.1- Người sản xuất RAT . 31

9.2- Đối với các tác nhân trung gian . 31

9.3- Đối với người bán lẻ . 31

VI KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 32

1- Kết luận. 32

2- Kiến nghị. 33

TÀI LIỆU THAM KHẢO. 34

 

doc46 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1869 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Phân tích Ngành hàng rau an toàn tại thành phố Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docPhân tích Ngành hàng rau an toàn tại thành phố Hà Nội.doc
Tài liệu liên quan