Tài liệu Bảo quản thực phẩm

Sâu hại kho phát sinh làdo nhiều nguyên nhân khác nhau :

- Cómột sốsâu hại đẻtrứng vào hạt ngay từkhi còn ởngoài đồng. Các trứng này theo

hạt vềkho, khi bảo quản gặp điều kiện thuận lợi chúng thực hiện vòng đời vàpháhại. Hoặc

cómột sốsâu từcây mẹrơi vào hạt khi thu hoạch vàchúng tiếp tục pháhại trong bảo quản.

- Sâu mọt đãcósẵn trong kho: do khi giải phóng hạt của các vụtrước kho không được

vệsinh chu đáo, không được diệt trùng triệt đểnên ởnhững chỗkín đáo, khe kẻvẫn còn

côn trùng hoặc trứng côn trùng. Khi đưa hạt mới vào bảo quản, tức làta cung cấp nguồn

thức ăn cho chúng vàgặp điều kiện thuận lợi vềđộnhiệt, độẩm các côn trùng hoặc trứng

tiếp tục phát triển vàgây hại.

- Các dụng cụvàphương tiện dùng đểbảo quản, chuyên chởhạt vào kho như cót, thúng,

bao bì, xe. đều cóthểcócôn trùng ẩn náu, do vô tình ta dùng đểbảo quản, vận chuyển hạt

chính làta đãmang côn trùng vào kho

pdf53 trang | Chia sẻ: maiphuongdc | Lượt xem: 2181 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tài liệu Bảo quản thực phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfpages_from_bq_thuc_pham_1.PDF
  • pdfpages_from_bq_thuc_pham_2.PDF
Tài liệu liên quan