Tài liệu Bảo quản thực phẩm
Sâu hại kho phát sinh làdo nhiều nguyên nhân khác nhau : - Cómột sốsâu hại đẻtrứng vào hạt ngay từkhi còn ởngoài đồng. Các trứng này theo hạt vềkho, khi bảo quản gặp điều kiện thuận lợi chúng thực hiện vòng đời vàpháhại. Hoặc cómột sốsâu từcây mẹrơi vào hạt khi thu hoạch vàchúng tiếp tục pháhại trong bảo quản. - Sâu mọt đãcósẵn trong kho: do khi giải phóng hạt của các vụtrước kho không được vệsinh chu đáo, không được diệt trùng triệt đểnên ởnhững chỗkín đáo, khe kẻvẫn còn côn trùng hoặc trứng côn trùng. Khi đưa hạt mới vào bảo quản, tức làta cung cấp nguồn thức ăn cho chúng vàgặp điều kiện thuận lợi vềđộnhiệt, độẩm các côn trùng hoặc trứng tiếp tục phát triển vàgây hại. - Các dụng cụvàphương tiện dùng đểbảo quản, chuyên chởhạt vào kho như cót, thúng, bao bì, xe. đều cóthểcócôn trùng ẩn náu, do vô tình ta dùng đểbảo quản, vận chuyển hạt chính làta đãmang côn trùng vào kho
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- pages_from_bq_thuc_pham_1.PDF
- pages_from_bq_thuc_pham_2.PDF