Tiểu luận Sản xuất Gelatin từ da cá
MỤC LỤC 1. GELATIN 3 1.1 Giới thiệu chung 3 1.2 Định nghĩa 3 1.3 Cấu tạo 4 1.4 Thành phần 5 1.5 Phân loại 7 1.5.1 Phân loại dựa theo nguồn gốc nguyên liệu 7 1.5.2 Phân loại dựa theo phương pháp sản xuất 7 1.5.3 Phân loại dựa theo cấu trúc phân tử 7 1.6 Tính chất 8 1.6.1 Độ nhớt và khả năng tạo gel 8 1.6.2 Khối lượng phân tử và sự phân bố khối lượng phân tử 9 1.6.3 Điểm đẳng điện 9 1.6.4 Cơ chế tạo gel 9 1.7 Ứng dụng 10 1.7.1 Trong công nghiệp thực phẩm 10 1.7.2 Trong công nghiệp dược phẩm 10 1.7.3 Trong công nghiệp nhiếp ảnh 11 2. NGUỒN NGUYÊN LIỆU DA CÁ SẢN XUẤT GELATIN 12 2.1 Cá tra 12 2.2 Cấu tạo da cá 13 2.2.1 Các loại protein tạp 13 2.2.2 Các thành phần khác 14 2.3 Collagen 14 2.3.1 Cấu tạo 14 2.3.2 Tính chất của collagen 16 3. QUY TRÌNH SẢN XUẤT 19 3.1: Sơ đồ khối 19 3.2 Thuyết minh quy trình 20 3.1.1 Khử béo 20 3.1.2 Rửa lần 1 20 3.1.3 Trương nở 20 3.1.4 Rửa lần 2 21 3.1.5 Trích ly 21 3.1.6 Lắng và lọc thô 23 3.1.7 Lọc tinh 23 3.1.8 Trao đổi ion 24 3.1.9 Sấy 24 4. TIÊU CHUẨN SẢN PHẨM 26 4.1 Gelatin ứng dụng trong thực phẩm 26 4.2 Gelatin ứng dụng trong dược phẩm 27 4.3 Gelatin ứng dụng trong công nghiệp 27 4.4 Tiêu chuẩn của gelatin theo phương pháp trích ly 28 5. SẢN PHẨM 29
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Gelatin tu da ca.doc
- BIA.doc