Bài giảng Tổng quan về dinh dưỡng và thức ăn thủy sản

Xay nhuyễn nhằm làm giảm kích cỡ hạt thức ăn sao cho việc trộn đều thức ăn

được thực hiện dễ dàng. Xay càng nhuyễn càng làm tăng diện tích của khối thức ăn

nên tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong thứcăn và tăng khả năng kết dính. Có

hai phương pháp phổ biến nhất:

- Máy xay tấm nhuyễn(Plate mill): là dụng cụ xay nhuyễn, cắt nghiền các

hạt thức ăn giữa hai tấm kim loại cứng, một trong hai tấm kim loại sẽ di

động. Kiểu máy này chỉ thích hợp cho nghiền thức ăn hạt còn thô.

- Máy nghiền búa(Hammer mill): cấu tạo máy nghiền gồm một buồng

nghiền bên trong có những cánh búa gắn với một moteur chạy với vận tốc

cao. Hạt thức ăn cho vào bị cánh búa đánh vào thành buồng nghiền nhiều

lần và vỡ vụn ra. Bên dưới buồng nghiền là mộtlưới lọc. Kích cỡ lưới lọc

có thể điều chỉnh được. Loại máy này chỉ nghiền được thức ăn khô và càng

khô thì hiệu quả xay càng cao và nghiền càng nhỏ. Công suất của máy có

nhiều cỡ loại khác nhau. Ví dụ loại 50HP có công suất là 2 tấn/giờ khi xay

bắp và 4 tấn/giờ cho những loại thức ăn có kích cỡ lớn khác.

pdf24 trang | Chia sẻ: maiphuongdc | Lượt xem: 1870 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bài giảng Tổng quan về dinh dưỡng và thức ăn thủy sản, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdftong_quan_ve_dinh_duong_va_thuc_an_thuy_san_part_1__065.pdf