Đề tài Công nghệ thay gối và khắc phục sự cố cho một số cầu thuộc dự án đường Hồ Chí Minh

- Mỗi bước nâng được 8 cm, kích nâng đến đâu chồng nề đến đấy.

- Kích được đặt để nâng ở vị trí đáy dầm dọc gần điểm thiết kế đặt gối, mỗi đầu dầm đặt hai kích mỗi kích có lực nâng 60 T.

- Hệ thống kích và máy bơm dầu được đấu liên thông một cách thích hợp để nâng đồng thời các đầu dầm trên một mặt cắt ngang.

- Cuối bước tám, hệ thống kích được tháo, trên mặt mố chỉ còn lại bốn chồng nề kích thước 50x50 cm để đỡ bốn dầm cầu. Lúc này có thể thi công khoan cấy thép và đổ bêtông bù công đoạn một.

Việc đổ bê tông bù chia làm hai công đoạn rất có lợi, vì sau công đoạn một có thể đặt bản mã để hàn chân tấm thép chống cao 67cm và đặt đệm gỗ dầy 7,5cm. Chân thanh chống thép được hàn với bản mã đặt sẵn trong bêtông (xem bản vẽ cuối bước 15). Sau đó tháo dỡ chồng nề, hệ thống kích và đổ bê tông công đoạn hai.

- Đầu bước 16, lắp đặt hệ thống kích và gối cao su (xem bản vẽ đầu bước 16).

- Cuối bước 16, cho kích thực hiện hành trình 9cm, tháo đệm gỗ dầy 7cm ở đầu tấm thép chống, hạ kích để dầm đặt lên gối cao su, sau đó tháo kích, kết thúc 16 bước nâng cầu.

Để hoàn thiện, có thể dùng hàn hơi để cắt tấm thép chống cho bằng mặt mố cầu.

 

doc10 trang | Chia sẻ: lethao | Ngày: 27/03/2013 | Lượt xem: 1098 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Công nghệ thay gối và khắc phục sự cố cho một số cầu thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docCông nghệ thay gối và khắc phục sự cố cầu.doc