Đồ án Hệ Thống Điều Khiển Máy Khoan Bằng Máy Tính Điện Tử

CHƯƠNG MỞ ĐẦU

I _ KHÁI QUÁT VẤN ĐỀ

Hệ thống điều khiển máy khoan bằng máy tính điện tử là một tập hợp các thiết bị và phụ kiện liên quan. Để nắm được hết các nguyên lý hoạt động và cấu tạo của chúng rõ ràng là một vệc không đơn giản. Thậm chí ngay cả tên gọi của một số bộ phận trong hệ thống cũng gây phiền hà cho người sử dụng. Trước những tiến bộ như vũ bảo của ngành công nghiệp ngày nay và nhu cầu ứng dụng máy tính vào mọi lĩnh vực, hệ thống điều khiển tự động ngày càng được phát triển một cách hoàn hảo và có độ chính xác cao.

Hoạt động cơ bản của hệ thống điều khiển máy khoan bằng máy tính được thực hiện cũng giống như các loại giao tiếp khác. Dữ liệu được chứa trong bộ nhớ của máy tính, sau đó được xuất ra qua cổng giao tiếp nối tiếp đưa đến máy khoan để điều khiển động cơ định vị đúng vị trí cần khoan, và cứ thế hết vị trí này đến vị trí khác đến khi nào mà máy tính gởi lệnh dừng thì động cơ không hoạt động nữa. Khi ấy hệ thống khoan mạch in hoàn thành.

 

II_ GIỚI HẠN ĐỀ TÀI

Do thời gian nghiên cứu và thực hiện đề tài chỉ giới hạn trong vòng 6 tuần, với vốn kiến thức và việc tìm hiểu về hệ thống điều khiển và cơ cấu cấu tạo, cũng như các bộ phận chi tiết trong hệ thống điều khiển còn hạn chế, luận văn này chỉ thực hiện trong phạm vi ứng dụng phần mềm Pal-El để khoan mạch in bao gồm các phần sau:

Phần I : Cơ sở lý thuyết về giao tiếp

Giao tiếp với máy tính

Giới thiệu về chuẩn RS-232

Phần II : Các khái niệm về máy điều khiển theo chương trình số

Đại cương về điều khiển theo chương trình số

Truyền động bằng động cơ bước

Phần III : Phần mềm

Ứng dụng phần mềm PAL-El để khoan mạch in

 

doc91 trang | Chia sẻ: lethao | Ngày: 05/02/2013 | Lượt xem: 2275 | Lượt tải: 10download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đồ án Hệ Thống Điều Khiển Máy Khoan Bằng Máy Tính Điện Tử, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docHệ Thống Điều Khiển Máy Khoan Bằng Máy Tính Điện Tử.DOC