Giáo án lớp 5 môn Đạo đức - Gĩư gìn vệ sinh trường, lớp

1/Bài cũ: Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

 a/Hãy kể những tài nguyên thiên nhiên mà em biết?

 b/Hãy kể những cách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên ?

2/Bài mới: G/thiệu : Nhà sạch thì mát,bát sạch ngon cơm .

Trường học sạch sẽ cũng góp phần vào việc học của các em

để tìm hiểu các em học bài giữ gìn vệ sinh trường ,lớp.

HĐ1: Theo sự hiểu biết của các em thế nào là giữ gìn vệ sinh trường,lớp?

GV chia 4 nhóm thảo luận.

HĐ2: Tình huống a: Tổ Một trực nhật các thành viên trong tổ làm gì?

 Tình huống b: Bạn Hùng uống hộp sữa,bạn Minh ăn hộp xôi, hai bạn vứt vỏ hộp ngay bồn hoa gần cột cờ; theo em thì em sẽ nói gì với hai bạn ấy?

 Tình huống c: Hai bạn học sinh lớp một vẽ hình con cá lên tường ; em là người phát hiện thì giải quyết tình huống đó như thế nào?

GV mời các nhóm lên trình bày.

Các nhóm khác bổ sung.

GVKL:Học sinh phải tham gia làm các việc vừa sức để giữ gìn vệ sinh trường ,lớp sạch đẹp. Đó là quyền vừa là bổn phận của các em.

 Trò chơi: Ai đúng ai sai.

Tổng kết dặn dò: Chuẩn bị bài thực hành giữ vệ sinh trường ,lớp tiết 2.

 

 

 

doc1 trang | Chia sẻ: vudan20 | Ngày: 01/03/2019 | Lượt xem: 118 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 môn Đạo đức - Gĩư gìn vệ sinh trường, lớp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ.........ngày.........tháng .......năm 2007 Đạo đức: GĨƯ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP. I/Mục tiêu : -Học sinh biết một số biểu hiện của việc giữ gìn về sinh trường,lớp. -Học sinh cần làm một số công việc cụ thể để giữ gìn vệ sinh trường,lớp. -Yêu trường,lớp,có thái độ dồng tình với việc làm đúng để giữ gìn trường,lớp sạch đẹp. II/Đồ dùng dạy học học: Tranh ,ảnh về vệ sinh trường ,lớp. III/Các hoạt động dạy học. Hoạt động của thầy Hoạt động của trò 1/Bài cũ: Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên a/Hãy kể những tài nguyên thiên nhiên mà em biết? b/Hãy kể những cách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên ? 2/Bài mới: G/thiệu : Nhà sạch thì mát,bát sạch ngon cơm . Trường học sạch sẽ cũng góp phần vào việc học của các em để tìm hiểu các em học bài giữ gìn vệ sinh trường ,lớp. HĐ1: Theo sự hiểu biết của các em thế nào là giữ gìn vệ sinh trường,lớp? GV chia 4 nhóm thảo luận. HĐ2: Tình huống a: Tổ Một trực nhật các thành viên trong tổ làm gì? Tình huống b: Bạn Hùng uống hộp sữa,bạn Minh ăn hộp xôi, hai bạn vứt vỏ hộp ngay bồn hoa gần cột cờ; theo em thì em sẽ nói gì với hai bạn ấy? Tình huống c: Hai bạn học sinh lớp một vẽ hình con cá lên tường ; em là người phát hiện thì giải quyết tình huống đó như thế nào? GV mời các nhóm lên trình bày. Các nhóm khác bổ sung. GVKL:Học sinh phải tham gia làm các việc vừa sức để giữ gìn vệ sinh trường ,lớp sạch đẹp. Đó là quyền vừa là bổn phận của các em. Trò chơi: Ai đúng ai sai. Tổng kết dặn dò: Chuẩn bị bài thực hành giữ vệ sinh trường ,lớp tiết 2. Học sinh trả lời Học sinh trả lời Học sinh lắng nghe Học sinh trả lời: Quét lớp,bỏ rác vào thủng rác... Đại diện nhóm trả lời ...nt... ...nt... Cả lớp theo dõi Cả lớp tham gia H/sinh lắng nghe .

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTUAN 32.doc
Tài liệu liên quan