Giáo án mầm non lớp lá - Chủ đề: Thế giới động vật - Chủ đề nhánh: Các con vật đáng yêu - Hoạt động vẽ tự do - Đề tài: Vẽ con vật bé thích

1. Hoạt động mở đầu:

- Cô cho trẻ hát bài hát: Gà trống mèo con và cún con – Thế Vinh

- Cô hỏi trẻ chúng ta vừa hát bài gì ? Của nhạc sĩ nào?

- Cô cho trẻ quan sát các bức tranh chụp về các con vật: động vật sống trong nhà, dộng vật sống trong rừng, động vật sống dưới nước, các loài chim, các loài côn trùng; trò chuyện cùng trẻ về các loài động vật. Sau đó cô hỏi trẻ:

- Qua việc tìm hiểu về các loài động vật các con có muốn vẽ lại các con vật mà các con yêu thích không ?

2. Hoạt động trọng tâm.

- Quan sát tranh vẽ của các anh chị lớp trước về các con vật.

- Cô giới thiệu cách vẽ từng bức tranh.

- Cô trao đổi về ý định của trẻ:

+ Con định vẽ con vật gì? Làm thế nào để vẽ được con vật đó?

+ Con định sử dụng những nét vẽ gì và màu nào cho bài vẽ của mình ?

+ Bạn nào có ý định vẽ con vật khác.

- Cô cho trẻ ổn định lại chổ ngồi và hướng dẫn trẻ lấy giấy, sáp màu để tực hiện.

- Trong quá trình trẻ thực hiện cô giáo quan sát và chú ý nhắc nhở trẻ ngồi đúng tư thế và cách cầm bút khi vẽ. Cô gợi ý giúp trẻ codn lung túng chọn con vật cho mình. Gợi ý trẻ khá thêm những chi tiết cho bức tranh sinh động.

- Gần hết giờ cô nhắc nhỡ, động viên trẻ cố gắng hoàn thành sản phẩm của minhfvaf cho trẻ trưng bày nếu trẻ đã hoàn thành.

- Nhận xét sản phẩm:

Cô cho trẻ chon tranh vẽ mà trẻ thích. Gợi ý cho trẻ nhận xét về cách bố cục, hình mảng, màu sắc, đường nét.

- Cô nhận xét chung và chon một số bài vẽ tiêu biểu nhất để giới thiệu về cách bố cục sắp xếp các hình mảng màu sắc một cách hài hòa, cân đối. Tuyên dương trẻ.

- Cô trưng bày các sản phẩm đã hoàn thành.

 

docx2 trang | Chia sẻ: trang80 | Ngày: 21/11/2018 | Lượt xem: 108 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án mầm non lớp lá - Chủ đề: Thế giới động vật - Chủ đề nhánh: Các con vật đáng yêu - Hoạt động vẽ tự do - Đề tài: Vẽ con vật bé thích, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG Chủ đề: Thế giới động vật Chủ đề nhánh: Các con vật đáng yêu Hoạt động vẽ tự do Đề tài: Vẽ con vật bé thích Lứa tuổi: 5-6 tuổi Thời gian: 30-35 phút I. Mục đích, yêu cầu 1. Kiến thức - Trẻ biết phối hợp các nét, hình cơ bản để tạo nên bức tranh về các con vật theo ý thích của trẻ. - Trẻ biết phối hợp màu sắc phù hợp. 2. Kĩ năng - Trẻ biết vẽ sao cho bố cục cân đối - Luyện kĩ năng vẽ nét xiên, nét thẳng, nét cong tròn. - Biết tô màu mịn và đẹp - Rèn cách cầm bút và ngồi đúng tư thế. 3. Thái độ - Trẻ biết yêu quý, bảo vệ các con vật. -Kiên nhẫn hoàn thành sản phẩm, nhận xét khách quan sản phẩm của mình. II. Chuẩn bị 1. Không gian - Trong lớp học, gọn gàng, sạch sẽ, đủ ánh sáng và thoáng mát. 2. Đồ dùng của cô: 4 tranh vẽ - Tranh động vật sống trong rừng - Tranh động vật sống trong nhà. - Tranh động vật sống dưới nước - Tranh về các loài chim. -Tranh vẽ về các loài côn trùng 3. Đồ dùng của trẻ - Giấy, màu, bút vẽ. III. Tiến trình hoạt động Hoạt động mở đầu: Cô cho trẻ hát bài hát: Gà trống mèo con và cún con – Thế Vinh Cô hỏi trẻ chúng ta vừa hát bài gì ? Của nhạc sĩ nào? Cô cho trẻ quan sát các bức tranh chụp về các con vật: động vật sống trong nhà, dộng vật sống trong rừng, động vật sống dưới nước, các loài chim, các loài côn trùng; trò chuyện cùng trẻ về các loài động vật. Sau đó cô hỏi trẻ: Qua việc tìm hiểu về các loài động vật các con có muốn vẽ lại các con vật mà các con yêu thích không ? Hoạt động trọng tâm. Quan sát tranh vẽ của các anh chị lớp trước về các con vật. Cô giới thiệu cách vẽ từng bức tranh. Cô trao đổi về ý định của trẻ: + Con định vẽ con vật gì? Làm thế nào để vẽ được con vật đó? + Con định sử dụng những nét vẽ gì và màu nào cho bài vẽ của mình ? + Bạn nào có ý định vẽ con vật khác. Cô cho trẻ ổn định lại chổ ngồi và hướng dẫn trẻ lấy giấy, sáp màu để tực hiện. Trong quá trình trẻ thực hiện cô giáo quan sát và chú ý nhắc nhở trẻ ngồi đúng tư thế và cách cầm bút khi vẽ. Cô gợi ý giúp trẻ codn lung túng chọn con vật cho mình. Gợi ý trẻ khá thêm những chi tiết cho bức tranh sinh động. Gần hết giờ cô nhắc nhỡ, động viên trẻ cố gắng hoàn thành sản phẩm của minhfvaf cho trẻ trưng bày nếu trẻ đã hoàn thành. Nhận xét sản phẩm: Cô cho trẻ chon tranh vẽ mà trẻ thích. Gợi ý cho trẻ nhận xét về cách bố cục, hình mảng, màu sắc, đường nét. Cô nhận xét chung và chon một số bài vẽ tiêu biểu nhất để giới thiệu về cách bố cục sắp xếp các hình mảng màu sắc một cách hài hòa, cân đối. Tuyên dương trẻ. Cô trưng bày các sản phẩm đã hoàn thành. Hoạt động kết thúc Cô cho trẻ đọc bài vè: Vè loài vật. Cô cho trẻ thu dọn đồ vật và chuyển sang hoạt động khác.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docxphat trien tinh cam tham mi 5 tuoi_12296139.docx