Khóa luận Hoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Tân Mỹ

Công ty được thành lập từ ngày 26 tháng 5 năm 1999, trước khi trở thành một công ty chuyên sản xuất và buôn bán mặt hàng bồn chứa nước bằng Inox là một đại lý chuyên buôn bán bồn nước Inox liên doanh giữa Việt Nam và Đài Loan nhãn hiệu Đại Huê.

Tại thời điểm đó, mặt hàng bồn chứa nước Inox là một mặt hàng ít được biết đến tại Việt Nam vì giá cả cao và người sử dụng chưa thấy được những tiện ích khác so với bể chứa nước được xây bằng xi măng. Tuy nhiên , đây lại là một mặt hàng đem lại lợi nhuận cao. Khi còn là đại lý tiêu thụ bồn nước nhãn hiệu Đại Huê, công ty thấy được do chỉ có chức năng buôn bán nên phải nhập hàng thành phẩm từ Sài Gòn : Cước phí vận chuyển cao, đặc điểm mặt hàng rất cồng kềnh rất dễ dẫn đến giảm chất lượng do vận chuyển. Thấy được xu hướng phát triển và lợi nhuận lớn của loại mặt hàng cao cấp này, các thành viên của đại lý quyết định chuyên sâu vào việc kinh doanh mặt hàng bồn chứa nước Inox bằng việc thành lập công ty TNHH Tân Mỹ vào ngày 26 tháng 5 năm 1999 theo Quyết định số 4372-GP/TLDN với nghành nghề hoạt động chính là vừa sản xuất vừa buôn bán mặt hàng bồn chứa nước.

Sau khi được thành lập, Công ty TNHH Tân Mỹ đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 7 năm 1999. Công ty đã nhanh chóng tiếp cận thị trường, xây dựng hệ thống cửa hàng trực thuộc công ty, hệ thống cung cấp, phân phối và tiêu thụ sản phẩm thông qua các đại lý tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Là một doanh nghiệp trẻ, quy mô nhỏ với số vốn ban đầu là 600.000.000 đồng, vì vậy ngay từ ban đầu công ty đã gặp nhiều khó khăn trong việc mua nguyên vật liệu sản xuất vì nguồn nguyên liệu sản xuất mặt hàng bồn inox chủ yếu phải nhập từ nước ngoài, công ty chưa đủ vốn để nhập khẩu trực tiếp mà phải qua nhà cung cấp trong nước nên giá nhập nguyên liệu cao. Bên cạnh đó, việc đầu tư máy móc chiếm phần lớn số vốn của công ty. Ngoài ra, do dây chuyền công nghệ sản xuất bồn nước là công nghệ mới, đòi hỏi công ty phải đầu tư thời gian cho công nhân tiếp thu và vận hành, nhà xưởng để sản xuất chật hẹp, kho bãi thiếu. Do gặp nhiều khó khăn như vậy, trong mấy năm đầu, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty chưa thu được kết quả cao : Doanh thu thấp, lợi nhuận chưa cao.

Năm 2003, để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh công ty nâng thêm vốn để kinh doanh lên 5.400.000.000 đồng, mua thêm máy móc thiết bị, tuyển dụng thêm lao động, tìm được nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu để lựa chọn nên giá thành sản phẩm hạ, sản phẩm được biết đến nhiều trên thị trường, tiêu thụ với số lượng lớn hơn.

Sang đến năm 2008, công ty tiếp tục bổ sung vốn , nhập khẩu trực tiếp nguyên, liệu từ nước ngoài , thuê thêm 2000 m2 mặt bằng làm nhà xưởng, mua thêm 04 ô tô Hino 5 tấn , tuyển dụng thêm nhiều công nhân được đào tạo chính quy, trình độ tay nghề cao , tiếp tục đầu tư thêm máy móc thiết bị nên chất lượng sản phẩm tốt, doanh thu lớn.

Đến đầu năm 2011, tổng số vốn của công ty đã đạt con số 12.400.000.000 đồng.

Sau hơn 4 năm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, đến nay, sản phẩm của công ty đã có uy tín cao trên thị trường bồn nước Inox, thu hút nhiều bạn hàng trong và ngoài nước. Trong gần bốn năm thực tế phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty Tân Mỹ đã đánh giá khả năng phát triển và tiềm năng của sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp được chế tạo từ nguyên liệu Inox. Một mặt do chất lượng sản phẩm của công ty được đánh giá cao, giá thành hợp lý, công ty liên tục bám sát thị trường, tiếp thu ý kiến người tiêu dùng, để tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng cũng như các nhu cầu của các công trình xây dựng công nghiệp. Mặt khác, Công ty tổ chức tốt hệ thống kinh doanh phục vụ khách hàng nhanh chóng và kịp thời nên kết quả kinh doanh liên tục tăng trưởng: Doanh thu tăng ,tạo được nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp thuế cho Nhà nước, đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định và có lãi.

Một chặng đường gian khó đầy thử thách đang dần khép lại, những bước đi chập chững ban đầu đã trở thành những kinh nghiệm vô giá để công ty tiếp tục con đường của mình. Ban lãnh đạo và các thành viên trong công ty đang rất quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển lâu dài của công ty.

Tiêu chí hoạt động của công ty:” Lấy chất lượng sản phẩm, tinh thần phục vụ khách hàng và uy tín trong kinh doanh làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của công ty”

 

doc85 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Ngày: 29/06/2013 | Lượt xem: 1335 | Lượt tải: 10download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Khóa luận Hoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Tân Mỹ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docHoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Tân Mỹ.doc
Tài liệu liên quan