Tiểu luận Việc cung cấp nguồn nước sạch cho người nghèo

Quỹ NS –BVMTVN được thành lập theo QĐ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nhằm huy động sự tham gia đóng góp tài chính hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để hỗ trợ phát triển, khuyến khích toàn dân tham gia sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường.

•Từ năm 2006 tới nay, đã xây dựng được 116 hệ thống cung cấp nước và cung cấp nước sạch cho hơn 160.000 người dân

•Phê duyệt Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2020

 

 

ppt9 trang | Chia sẻ: maiphuongdc | Ngày: 14/08/2013 | Lượt xem: 1787 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiểu luận Việc cung cấp nguồn nước sạch cho người nghèo, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
VIỆC CUNG CẤP NGUỒN NƯỚC SẠCH CHO NGƯỜI NGHÈO Giảng viên: Th.S. Trần Thu Vân Lớp K6D1 Thành viên: Nguyễn Thị Hồng Linh 40662123 Nguyễn Thị Ngọc Minh 40662145 Nguyễn Thị Phương Dung 40602006 Thái Thị Thơ 40602030 Lê Ánh Ni 40662174 Nguyễn Lâm Khương 40662113 NỘI DUNG CHÍNH Vai trò nước sạch đối với con người Tình hình sử dụng nước sạch các khu dân cư nghèo ở Việt Nam. Sự can thiệp của chính phủ về việc cung cấp nguồn nước sạch cho nguời nghèo Khó khăn của chính phủ trong việc cung cấp nước sạch cho người nghèo I. Vai trò nước sạch đối với con người Nước sạch là một nhu cầu căn bản nhất của con người. Góp phần nâng cao sức khoẻ, giảm thiểu bệnh tật, tăng sức lao động, cải thiện điều kiện sống và mang lại một cuộc sống văn minh đang là đòi hỏi bức bách của người dân. II. Tình hình sử dụng nước các khu dân cư nghèo ở Việt Nam. Nhiều nơi người dân sử dụng nguồn nước mưa và nước ngầm để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. - Nước mưa bị nhiễm bẩn bởi các chất thải nhà máy công nghiệp, xí nghiệp. - Hàm lượng sắt trong nước ngầm cao hơn tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. III. Sự can thiệp của chính phủ về việc cung cấp nguồn nước sạch cho nguời nghèo Quỹ NS –BVMTVN được thành lập theo QĐ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nhằm huy động sự tham gia đóng góp tài chính hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để hỗ trợ phát triển, khuyến khích toàn dân tham gia sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường. III. Sự can thiệp của chính phủ về việc cung cấp nguồn nước sạch cho nguời nghèo Từ năm 2006 tới nay, đã xây dựng được 116 hệ thống cung cấp nước và cung cấp nước sạch cho hơn 160.000 người dân Phê duyệt Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2020 IV. Khó khăn cuả chính phủ trong việc cung cấp nước sạch cho người nghèo. Với sự giúp đỡ của nhiều tổ chức quốc tế, đã từng bước đầu tư nâng cấp hệ thống cấp nước tại các vùng nông thôn, nhưng vẫn không đáp ứng được sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu nước sạch. IV. Khó khăn cuả chính phủ trong việc cung cấp nước sạch cho người nghèo. Nguồn nước chưa dồi dào.  Ở các thành phố lớn, đã xảy ra tình trạng sử dụng nước lãng phí. Nguyên nhân là do cơ sở hạ tầng nghèo nàn, nguồn vốn cho hiện đại hoá hệ thống cấp thoát nước thiếu... KẾT LUẬN Vấn đề cung cấp nước sạch cho các khu dân cư nghèo trên thực tế còn nhiều khó khăn. Sự hiểu biết về vệ sinh và sức khoẻ của người dân trong các khu nghèo còn thấp. Đẩy mạnh công tác thông tin – giáo dục – truyền thông về nước sạch cho người nghèo nhằm từng bước thay đổi hành vi uống nước của người dân. Xã hội hoá cấp nước cho khu nghèo, đầu tư xây dựng các mô hình cấp nước sạch phù hợp với khu nghèo ở từng địa phương.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • ppt13.ppt
Tài liệu liên quan