Báo cáo thực tập Lễ tân khách sạn - văn phòng tại khách sạn Thủ Đô
MỤC LỤC Lời nói đầu 1 Chương I: Khái quát cơ sở lý luận chuyên ngành lễ tân - khách sạn văn phòng 4 1.Khái quát về khách sạn và lễ tân khách sạn 4 1.1. Các loại hình khách sạn 4 1.1.1. Khái niệm về ngành kinh doanh khách sạn 4 1.1.2. Phân loại khách sạn 4 1.1.3. Cơ cấu tổ chức của khách sạn có quy mô lớn, mối quan hệ giữa các bộ phận có liên quan 9 1.2. Vị trí vai trò nhiệm vụ của bộ phận lễ tân 13 1.2.1. Vị trí của bộ phận lễ tân trong khách sạn 13 1.2.2. Cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân trong khách sạn 14 1.2.3. Nhiệm vụ của từng nhân viên trong bộ phận lễ tân 15 1.2.4. Hoạt động của bộ phận lễ tân trong các giai đoạn phục vụ khách 24 2. Khái niệm về đặt buồng 27 2.1. Các hình thức đặt buồng 28 2.2. Các loại đặt buồng 30 2.3. Quy trình nhận đặt buồng 32 2.4. Sửa đổi và huỷ đặt buồng 34 2.4.1. Sửa đổi đặt buồng 34 2.4.2. Huỷ bỏ đặt buồng 37 2.4.3. Nhận lại các buồng đã huỷ 38 3. Khái quát chung về đăng ký khách sạn 39 4. Một số hình thức 40 4.1. Dịch vụ điện thoại 40 4.2. Báo thức khách 41 4.3. Chuyển buồng 41 5. Những phương thức thanh toán tại bộ phận lễ tân 41 Chương II: Khái quát về quá trình hình thành phát triển và đặc điểm kinh doanh của Khách sạn Thủ Đô 46 1. Quá trình hình thành và phát triển 46 2. Các cơ sở vật chất hiện có 48 2.1. Số lượng phòng ngủ 48 2.2. Hệ thống nhà hàng quầy bar 50 2.3. Hệ thống dịch vụ bổ sung 50 3. Cơ cấu tổ chức 51 3.1. Cơ cấu tổ chức 51 3.2. Đặc điểm về hoạt động kinh doanh 55 3.2.1. Các loại hình kinh doanh 55 3.2.2. Đặc điểm về đối tượng khách 57 3.2.3. Kết quả hoạt động kinh doanh trong 2 năm gần đây (2004-2005) 57 4. Một số chính sách thúc đẩy sự phát triển bền vững 58 4.1 Về cơ sở vật chất 58 4.2. Về các sản phẩm dịch vụ 58 4.3. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên 58 4.4. Các hình thức khuyếch trương quảng cáo 59 4.5. Mối quan hệ gắn kết với các công ty có liên quan 59 Chương III: Một số công việc cụ thể của học sinh trong thời gian thực tập 60 1. Những công việc cụ thể mà học sinh đã làm tại đơn vị thực tập 60 1.1. Tại bộ phận lễ tân 60 1.2. Tại bộ phận buồng phòng 61 2. Những kết quả thu được từ thực tế 64 2.1. Kết quả đạt được 64 2.2. Những trang bị cho bản thân sau khi ra trường 64 Chương IV: Một số nhận xét và kiến nghị 66 1. Nhận xét 66 1.1. Cơ sở vật chất 66 1.2. Đội ngũ nhân viên 66 1.3. Đối tượng khách 66 1.4. Những nhu cầu sử dụng dịch vụ 66 2. Đề nghị kiến nghị 67 2.1. Về phía công ty nơi học sinh thực tập 67 2.2. Về phía nhà trường 67
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- DL10.docx