Công nghệ sản xuất mì chính

Mì chính hay còn được gọi là bột ngọt (tên tiếng anh là monosodium glutamate , seosoning glutamate) la một hợp chất muối natri của axit glutamic, là chất điều vị có giá trị trong công nghiệp thực phẩm , được sử dụng thường xuyên trong các món ăn hàng ngày của người dân ( đặc biệt là ở các nước phương đông : trong đó có VN).

Công thức của mì chính

Vai trò của a.Glutamic và mì chính:

1) Vai trò của a.glutamic:

- Đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của người và động vật, trong việc xây dựng Protit, xây dựng các cấu tử tế bào.

- Tổng hợp nên các aminoacid khac như alanin, losin, cytein, prolin, .tham gia vao phản ứng chuyển amin giúp cơ thể tiêu hoá nhóm amin và loại bỏ nhóm NH3 ra khỏi cơ thể. Nó chiếm phần lớn thành phần protid và chất xám của não, đóng vai trò quan trọng trong biến đổi sinh hoá của hệ thần kinh trung ương. Trong y học còn sử dụng a.glutamictrong trường hợp suy nhược thần kinh nặng , mỏi mệt mất trí nhớ , sự đầu độc NH3 vào cơ thể, một số bệnh về tim v.v

 

doc33 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 3206 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Công nghệ sản xuất mì chính, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docCOÂNG NGHEÄ SAÛN XUAÁT MÌ CHÍNH.doc