Đề tài Các loại rau ăn lá
MỤC LỤC Chương 1 GIỚI THIỆU VỀ RAU ĂN LÁ. 3 Chương 2 CẢI THẢO. 5 2.1. Giới thiệu . 5 2.2. Nguồn gốc, phân bố và phân loại . 6 2.3. Yêu cầu đối với điều kiện ngoại cảnh . 7 2.4. Đặc điểm thực vật . 8 2.5. Sự hình thành bắp. 9 2.6 Thành phần hóa học . 9 2.7 Thu hoạch ,chế biến và bảo quản . 10 2.8 Kim chi . 11 Chương 3 RAU MUỐNG . 15 3.1 Mô tả . 15 3.2 Phân bố . 15 3.3 Đặc điểm sinh trưởng . 16 3.4 Thành phần hóa học. 16 3.5 Thu hoạch . 17 3.6 Chế biến và bảo quản . 19 Chương 4 RAU MÁ . 22 4.1 Mô tả . 22 4.2 Phân bố . 23 4.3 Đặc điểm sinh trưởng . 23 4.4 Thành phần hóa học . 23 4.5 Thu hoạch . 25 4.6 Chế biến nước rau má . 26 Chương 5 ATISO. 28 5.1 Giới thiệu chung . 28 5.2 Nguồn gốc, phân bố, phân loại. 30 5.3 Yêu cầu đối với điều kiện ngoại cảnh . 31 5.4 Đặc điểm thực vật . 31 5.5 Thành phần hóa học và dinh dưỡng. 31 5.6 Thu hoạch, chế biến và bảo quản atiso. 33 5.7. Sản phẩm chế biến từ cây atiso. 35 Chương 6 NẤM. 47 6.1 Giới thiệu chung . 47 6.2 Một số loại nấm tiêu biểu. 50 6.2.1 Nấm rơm. 50 6.2.2 Nấm bào ngư. 57 6.2.3 Nấm đông cô. 62 6.2.4 Nấm mỡ . 64 6.3 Những biến đổi của nấm sau thu hoạch . 70 6.4 Bảo quản nấm. 71 6.5 Các sản phẩm chế biến từ nấm . 74 KẾT LUẬN. 84 TÀI LIỆU THAM KHẢO. 85
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Đề tài Các loại rau ăn lá.pdf