Đồ án Quy hoạch mạng lưới giao thông - Mạng lưới cấp nước khu thị trấn Hòa Vinh - Huyện Đông Hòa - Tỉnh Phú Yên

Sông Bàn Thạch còn gọi là sông Bánh Lái ở đoạn phía trên và sông Đà Nông ở phía gần biển.

 

Như đã nói 1 số tài liệu coi sông Bàn Thạch là 1 bộ phận của Sông Ba .Đo đường phần nước giữa sông Ba và sông Bàn Thạch không rõ rệt , rất khó xác định nên kết quả đo diện tích của các tác giả có khác nhau.Theo đường phân nước xác định ở đây,diện tích lưu vực sông Bàn Thạch là 590km2 ,chiều dài sông là 68km,đứng thứ ba trong tỉnh sau sông Ba và sông Kỳ Lộ.Sông gồm 3 nhánh hợp thành là suối Đá Đen, sông Trong(suối Thoại) và sông Mới.Sông bằt nguồn từ dãy núi cao án ngữ phía Nam tỉnh , phần thượng nguồn chảy theo hướng Nam,Bắc,gần như vuông góc với dãy núi Hòn Giữ-Đèo Cả.Sau đó chuyển hướng Tây Nam-Đông Bắc ,đến Đông Mỹ lại chuyển hướng Tây Bắc-Đông Nam ,đổ xuống cửa Đà Nông ra biển trong mùa lũ nhưng trong muà cạn dòng chảy chuyển hướng Đông Nam-Tây Bắc đổ nước ra biển ở cửa Phú Hiệp.Hướng chảy của sông này khác đặc biệt so với các sông khác.

 

Độ dốc sông ở thượng nguồn rất lớn 75%o ,sau đó chảy ra vùng đồng bằng độ dốc chỉ khoảng 2 %o

 

Sông Bánh Lái có diện tích lưu vực không lớn,nhưng vùng thượng nguồn cũng là vùng mưa nhiều nhất trong tỉnh , nên gây ra lũ lụt nghiêm trọng cho vùng Nam Tuy Hoà.

 

Tổng lượng dòng chảy là 0.8 tỉ m3 ,trữ lượng điện năng lý thuyết trên toàn lưu vực là khoảng 30860 KW ,trong đó chủ yếu là nhánh Đá Đen 7700KW (12).

 

Trên sông đã có các công trình thuỷ lợi.Trạm bơm Nam Bình ,đập Phú Hữu ,đập An Sang,hồ Đồng Khôn,hồ Hòn Đinh và còn các vị trí qui hoạch khác như đập Nước Nóng, đập Đá Đen ,hồ Mỹ Lâm, hồ Phước Giang.

 

doc58 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 2126 | Lượt tải: 10download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Quy hoạch mạng lưới giao thông - Mạng lưới cấp nước khu thị trấn Hòa Vinh - Huyện Đông Hòa - Tỉnh Phú Yên, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThuyet minh do an 2.doc
  • dwgHa-CAPNUOC-06062008-in.dwg
  • dwgHa-GT-06062008-in.dwg