Đồ án Quy trình công nghệ hiện chỉnh bản đồ địa hình tỷ lệ 1:25.000 bằng ảnh vệ tinh SPOT-5

SPOT- là một hệ thống "khép kín" bao gồm các hệ thống quan trắc trên không, các hệ thống xử lý hình ảnh dưới mặt đất và hệ thống phân phối ảnh thu được do Trung tâm nghiên cứu không gian CNES (Centre National d Etudes Spatiales) của Pháp thực hiện, có sự tham gia của Bỉ và Thuỵ Điển.

Hệ thống vệ tinh SPOT được Pháp phóng lên quỹ đạo vào năm 1986, đây là loại vệ tinh đầu tiên sử dụng kỹ thuật quét dọc tuyến chụp với hệ thống quét điện tử có khả năng cho ảnh lập thể dựa trên nguyên lý thám sát nghiêng; mỗi vệ tinh được trang bị một bộ quét đa phổ HRV. Các thế hệ vệ tinh SPOT từ 1 đến 3 có bộ cảm HRV với 3 kênh phổ phân bố trong vùng sóng nhìn thấy ở các bước sóng xanh lục, đỏ và gần hồng ngoại. Năm 1998 Pháp đã phóng thành công vệ tinh SPOT- 4 với hai bộ cảm HRVIR và Thực vật (Vegetation Instrument), và đến năm 2002 đã phóng thành công vệ tinh SPOT-5. Ba kênh phổ đầu của HRVIR tương đương với 3 kênh phổ truyền thống của HRV.

doc82 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 1834 | Lượt tải: 8download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Quy trình công nghệ hiện chỉnh bản đồ địa hình tỷ lệ 1:25.000 bằng ảnh vệ tinh SPOT-5, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docQuy trình công nghệ hiện chỉnh bản đồ địa hình tỷ lệ 1-25000 bằng ảnh vệ tinh SPOT-5.doc