Đồ án Thiết kế máy trộn bê tông quả trám

MỞ ĐẦU

Vật liệu xây dựng là thành phần không thể thiếu được trong các công trình xây dựng . Trước đây , phần lớn các loại vật liệu xây dựng được sản xuất theo phương pháp thủ công . Nhưng ngày nay,với các công trình có khối lượng lớn và phức tạp,với đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng,số lượng , kỹ thuật và mỹ thuật thì không thể thiếu được máy móc.

Đồ môn học thiết bị và công nghệ phục vụ công tác bê tông là một đồ án chuyên ngành của sinh viên cơ giới hoá xây dựng. Trên cơ sở nắm vững và vận dụng những kiến thức đã học trong môn học máy và cơ giới hoá công tác bê tông và các kiến thức về cơ khí của các môn học khác nhằm phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu tìm, hiểu sâu về máy và thiết bị sản xuất vật liệu xây dựng

Được sự giúp đở của thầy Nguyễn Kiếm Anh em đã làm xong đồ án, nhưng do kiến thức có hạn em làm có nhiều sai sót mong các thầy giúp đỡ và chỉ bảo thêm cho em.

I. Khái niệm chung về trạm trộn:

Trạm trộn bê tông dùng để sản xuất hỗn hợp bê tông (dạng ướt hoặc khô) để cung cấp cho các phân xưởng tạo hình cấu kiện đúc sẵn hoặc các công trình xây dựng cơ bản .Trạm trộn bê tông thường có 3 bộ phận chính:

Kho chứa nguyên liệu

Các thiết bị định lượng

Các máy trộn bê tông

Giữa các bộ phận này có các thiết bị nâng- vận chuyển và các phễu chứa trung gian . Trạm trộn bê tông có thể phân loại theo các dấu hiệu:

 

doc22 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 5314 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế máy trộn bê tông quả trám, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThiết kế máy trộn bê tông quả trám TTQ + Bản vẽ AutoCAD.doc
  • rarbản vẽ.rar
Tài liệu liên quan