Đồ án Thiết kế phương án quan trắc lún công trình nhà chung cư 25 tầng khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng

Các mốc lún được đặt ở những vị trí đặc trưng cho quá trình lún của công trình và phân bố đều khắp mặt bằng công trình. Mốc được đặt ở vị trí tiếp giáp của các kết cấu, bên cạnh các khe lún, tại những nơi có áp lực động lớn, những khu vực có điều kiện địa chất công trình kém ổn định. Các mốc lún nên bố trí ở gần cùng độ cao để thuận lợi cho việc đo ngắm và hạn chế ảnh hưởng của một số nguồn sai số trong quá trình đo đạc , thi công lưới. Số lượng và sơ đồ phân bố mốc lún được thiết kế cho từng công trình cụ thể, mật độ điểm mốc phải đủ để xác định được các tham số đặc trưng cho quá trình lún của công trình.

Đối với các toà nhà có kết cấu móng băng, tường chịu lực: mốc được đặt theo chu vi nhà, tại vị trí giao nhau các tường ngang và dọc, qua 10ữ15m đặt 1 mốc.

Đối với nhà dân dụng công nghiệp kết cấu cột, mốc lún đặt tại các cột chịu lực với mật độ không dưới 3 mốc trên mỗi hướng trục nhà. Đối với nhà lắp ghép, mốc lún được đặt theo chu vi tại các vị trí trục nhà với mật độ 6ữ8m một mốc. Tại công trình có kết cấu móng cọc, mốc lún được đặt dọc theo trục công trình với mật độ không quá 15m/ mốc. Đối với công trình dạng tháp (silo, tháp phát thanh truyền hình, ống khói ) mốc được bố trí đều quanh chân đế công trình, số lượng mốc tối thiểu là 4. Tại công trình cầu, mốc quan trắc được bố trí trên 2 mố và các trụ cầu, tại công trình đường hầm, bố trí mốc ở nền và 2 bên vách hầm.

 

 

doc48 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 4661 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế phương án quan trắc lún công trình nhà chung cư 25 tầng khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThiết kế phương án quan trắc lún công trình nhà chung cư 25 tầng khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng.doc