Đồ án Tính toán kiểm nghiệm hệ thống phanh ôtô GAZ- 66

LỜI NÓI ĐẦU

Hiện nay, trong xu thế phát triển mạnh mẽ của xã hội cùng với sự bùng nổ của nền kinh tế thị trường với nhiều thành phần kinh tế đang hoạt động nhộn nhịp, sự đô thị hoá cao, nhu cầu đi lại trên trục đường giao thông ngày càng lớn. Song do điều kiện đường xá chưa được tốt cho nên vấn đề an toàn giao thông trên đường chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, nó là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội đang được đặt ra và cần tìm được một giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt là đối với loại xe quân sự phải thường xuyên hoạt động trên đường rừng núi, đèo dốc. Chính vì vậy mà vấn đề an toàn giao thông được đặt ra là một trong những vấn đề bức xúc hàng đầu.

Hệ thống an toàn chuyển động của xe là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng khai thác xe quân sự, nó được đánh giá cụ thể bằng hiệu quả của hệ thống phanh.Trong thời gian gần đây việc nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống phanh trên ôtô được quan tâm nhiều, đồng thời mạng lưới giao thông ngày càng phát triển, chất lượng ngày đường ngày càng được nâng cấp cho phép nâng cao được vận tốc trung bình của xe. Hệ thống phanh có đảm bảo độ tin cậy mới góp phần tạo điều kiện cho người lái xe điều khiển xe dễ dàng và linh hoạt, đồng thời duy trì được tốc độ của xe theo ý muốn trên mọi địa hình khác nhau.Trong thực tế việc khai thác sử dụng xe ôtô ở Việt Nam trong những năm qua cho thấy:đo điều kiện thời tiết khí hậu , địa hình và điều kiện chăm sóc bảo quản, bảo dưỡng còn nhiều hạn chế, do đó hệ thống phanh còn xảy ra một số hư hỏng mang tính chất đặc thù, dẫn đến việc sử dụng xe còn có những khó khăn nhất định.

Trong quá trình học tập chuyên ngành xe quân sự tôi được giao nhiệm vụ làm bài tập tốt nghiệp với đề bài: khai thác hệ thống phanh ôtô GAZ-66. Mục đích của bài tập này là tìm hiểu phân tích đặc điểm kết cấu, nêu được quy trình tháo lắp và một số chú ý trong sử dụng hệ thống phanh ôtô GAZ-66. Từ đó đưa ra những nội dung và biện pháp cần thiết giúp cho việc khai thác sử dụng hệ thống phanh được tốt hơn, nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của nó, tăng được khả năng an toàn cho chuyển động của xe trong mọi điều kiện sử dụng. Từ mục đích đó bài tập này này tập trung giải quyết các vấn đề:

Phần 1: Lời nói đầu.

Phần 2: Phân tích đánh giá đặc điểm kết cấu hệ thống phanh ôtô GAZ - 66.

Phần 3: Quy trình tháo lắp hệ thống phanh ô tô GAZ - 66.

Phần 4: Một số chú ý trong sử dụng hệ thống phanh ô tô GAZ - 66.

Phần 5: Kết luận.

 

doc31 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 2880 | Lượt tải: 10download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán kiểm nghiệm hệ thống phanh ôtô GAZ- 66, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docĐề bài - Tính toán kiểm nghiệm hệ thống phanh ôtô GAZ- 66.doc
  • dwgccpsau.dwg
  • dwgchi tietvahethong.dwg
  • dwghethognphanhgazz.dwg
  • dwglucphnhtacdung.dwg
  • docthuyetminhxegazz.doc
Tài liệu liên quan