Đồ án Tính toán kiểm nghiệm hộp số xe MAZ 500

1.1: Giới thiệu chung về xe Maz –500 .

Nhà máy ôtô Mĩncơ được chuyên môn hóa sản xuất các loại ôtô có tải trọng , bắt đầu từ năm 1965 chuyển sang sản xuất các loại ôtô vận tải chuyên dùng họ Maz –500 thay cho họ Maz –300 và các kiểu của nó .

Từ cuối năm 1970 nhà máy bắt đâù sản xuất các loại ôtô Maz –500, ôtô Maz này có đặc đính kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu đòi hỏi thực tế . Do sự hoàn thiện về kết cấu, độ tin cậy cao của ôtô Maz mới này nhà máy đã được tặng huy hiệu quốc gia về chất lượng cho các ôtô Mz –500 và Maz 504 .

Trong số ôtô vận tải họ mới có :

- MAZ-500 có công thức bánh xe : 4x2, có mọt cầu chủ động truyền lực chính phân chia, bố trí giảm tốc bánh xe kiểu hành tinh .

- MAZ-516 có công thức bánh xe : 6x4, đặc biệt hơn ôtô này được cơ cấu troe phụ, do vậy giảm được lưc cản lăn, độ mòn lốp, tiêu hao nhiên liệu.

- MAZ-504 có công thức bánh xe : 4x2 .

Buồng lái của ôtô MAZ - 500 cũng như họ MA - 500 là loại lật ra đằng trước được, đặt ở phía trên động cơ và có hai chỗ ngồi .

Với một tập hợp ôtô như vậy cho phép ta so sánh với các ôtô họ MAZ - 200 và ta thấy rằng họ ôtô MAZ-500 có tăng hơn đáng kể về tải trọng do sự phân bố hợp lý giữa các trục, giảm khoảng các trục,và chiều dài chung của ôtô, tăng sàn xếp tải, ngoài ra sự phân bố buồng lái ở phía trước bảo đảm khả năng quan sát tốt hơn cho người lái .Việc lật nghiêng buồng lái về phía trước cho phép khả năng lớn nhất để tiếp xúc với tất cả các hệ thống, cơ cấu của động cơ, thiết bị điện, tay lái và trục trước .

Điểm chú ý đặc biệt trong cấu trúc của ôtô họ này là giảm nhẹ sự điều khiển và chăm sóc kỹ thuật, nâng cao tiện nghi và điều kiện làm việc cho người lái tốt hơn .

 

doc26 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 3980 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán kiểm nghiệm hộp số xe MAZ 500, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTính toán kiểm nghiệm hộp số xe MAZ 500.doc
  • dwgBan Ve.dwg
Tài liệu liên quan