Luận văn Quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm tại công ty CP rau quả Bắc Giang

Mục Lục

PHẦN I: MỞ ĐẦU 1

I. Đặt vấn đề 1

II. Mục đích yêu cầu thực tập. 3

1. Mục đích 3

2. Yêu cầu 3

PHẦN II: SƠ LƯỢC LỊCH SỬ , VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, NGUYÊN LIỆU 4

I. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu 4

1. Lịch sử hình thành của công ty 4

2. Lịch sử phát triển của công ty 4

II. Vị trí địa lý và sơ đồ mặt bằng 5

1. Sơ đồ vị trí tổng quát công ty 5

1.1. Thuận lợi 7

1.2. Khó khăn 7

2. Sơ đồ mặt bằng của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang 7

3. Hệ thống quản lý và tổ chức hành chính của công ty 9

a. Sơ đồ 9

4. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty 9

4.1 Thành tựu đạt được 9

4.2 Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2006 - 2007 10

4.3 Phương hướng, kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty 10

4.4 Phương hướng bảo quản nguyên liệu của công ty 10

4.5 Vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động 11

III. Vùng nguyên liệu của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang 12

PHẦN III: SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DƯA CHUỘT BAO TỬ DẦM DẤM 14

I. Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất dưa chuột bao tử dầm dấm 14

I.1. Giới thiệu sản phẩm đồ hộp dưa chuột bao tử dầm dấm 14

a. Dưa chuột bao tử và thành phần hoá học 14

I. 2 Sơ đồ quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm 15

II. Thuyết minh quy trình sản xuất 16

1. Nguyên liệu 16

a. Nguyên liệu chính 16

b. Nguyên liệu phụ 16

2. Lựa chọn và phân loại 16

3. Chà (xoa gai, phấn làm sạch) 17

4. Ngâm sát trùng 18

5. Rửa - Sục khí (lần 1) 18

6. Rửa bằng nước sạch 19

7. Rửa - sục khí (lần 2) 19

8. Chần 20

9. Làm nguội 21

10. Vào lọ 21

11. Rót dịch 22

12. Xoáy nắp 23

13. Thanh trùng - làm nguội 24

14. Bảo ôn - bảo quản 26

16. Yêu cầu thành phẩm 27

PHẦN IV: MÁY MÓC VÀ THIẾT BỊ 28

I. Bể ngâm rửa 28

I.1. Cấu tạo 28

I.2. Thông số kỹ thuật 28

I.3. Nguyên lý hoạt động 28

I.4. Công dụng 28

II. Bộ phận rửa 29

II. 1. Cấu tạo 29

II. 2. Thông số kỹ thuật 29

II. 3. Nguyên lý hoạt động 29

II. 4. Công dụng 29

III. Cụm phối trộn dung dịch 30

III. 1. Cấu tạo: 30

III. 2. Thông số kỹ thuật 30

III. 3. Nguyên lý hoạt động 30

III. 4. Công dụng 30

IV. Thiết bị nấu dịch Siro dạng ống trùm nằm ngang 31

IV.1. Cấu tạo 31

IV.2. Thông số kỹ thuật 31

IV.3. Nguyên lý hoạt động 31

IV.4. Công dụng 31

V. Hệ thống thanh trùng thủ công 32

V. 1. Cấu tạo 32

V. 2. Nguyên lý hoạt động 32

V. 3. Thông số kỹ thuật 32

V. 4. Công dụng 32

VI. hệ thống thanh trùng tự độngVI.1. Cấu tạo 33

VI.2. Nguyên lý hoạt động 33

VI.3. Thông số kỹ thuật 33

VI.4. Công dụng 33

VII. Băng tải 34

VII. 1. Cấu tạo 34

VII. 2. Thông số kỹ thuật 34

VII. 3. Nguyên lý hoạt động 34

VII. 4. Công dụng 34

PHẦN V: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 35

I. Kết luận 35

II. Kiến nghị 35

 

doc44 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 10043 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm tại công ty CP rau quả Bắc Giang, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docQuy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm tại công ty CP rau quả Bắc Giang.doc
Tài liệu liên quan