Luận văn Quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm tại công ty CP rau quả Bắc Giang
Mục Lục PHẦN I: MỞ ĐẦU 1 I. Đặt vấn đề 1 II. Mục đích yêu cầu thực tập. 3 1. Mục đích 3 2. Yêu cầu 3 PHẦN II: SƠ LƯỢC LỊCH SỬ , VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, NGUYÊN LIỆU 4 I. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu 4 1. Lịch sử hình thành của công ty 4 2. Lịch sử phát triển của công ty 4 II. Vị trí địa lý và sơ đồ mặt bằng 5 1. Sơ đồ vị trí tổng quát công ty 5 1.1. Thuận lợi 7 1.2. Khó khăn 7 2. Sơ đồ mặt bằng của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang 7 3. Hệ thống quản lý và tổ chức hành chính của công ty 9 a. Sơ đồ 9 4. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty 9 4.1 Thành tựu đạt được 9 4.2 Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2006 - 2007 10 4.3 Phương hướng, kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty 10 4.4 Phương hướng bảo quản nguyên liệu của công ty 10 4.5 Vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động 11 III. Vùng nguyên liệu của công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang 12 PHẦN III: SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DƯA CHUỘT BAO TỬ DẦM DẤM 14 I. Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất dưa chuột bao tử dầm dấm 14 I.1. Giới thiệu sản phẩm đồ hộp dưa chuột bao tử dầm dấm 14 a. Dưa chuột bao tử và thành phần hoá học 14 I. 2 Sơ đồ quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm 15 II. Thuyết minh quy trình sản xuất 16 1. Nguyên liệu 16 a. Nguyên liệu chính 16 b. Nguyên liệu phụ 16 2. Lựa chọn và phân loại 16 3. Chà (xoa gai, phấn làm sạch) 17 4. Ngâm sát trùng 18 5. Rửa - Sục khí (lần 1) 18 6. Rửa bằng nước sạch 19 7. Rửa - sục khí (lần 2) 19 8. Chần 20 9. Làm nguội 21 10. Vào lọ 21 11. Rót dịch 22 12. Xoáy nắp 23 13. Thanh trùng - làm nguội 24 14. Bảo ôn - bảo quản 26 16. Yêu cầu thành phẩm 27 PHẦN IV: MÁY MÓC VÀ THIẾT BỊ 28 I. Bể ngâm rửa 28 I.1. Cấu tạo 28 I.2. Thông số kỹ thuật 28 I.3. Nguyên lý hoạt động 28 I.4. Công dụng 28 II. Bộ phận rửa 29 II. 1. Cấu tạo 29 II. 2. Thông số kỹ thuật 29 II. 3. Nguyên lý hoạt động 29 II. 4. Công dụng 29 III. Cụm phối trộn dung dịch 30 III. 1. Cấu tạo: 30 III. 2. Thông số kỹ thuật 30 III. 3. Nguyên lý hoạt động 30 III. 4. Công dụng 30 IV. Thiết bị nấu dịch Siro dạng ống trùm nằm ngang 31 IV.1. Cấu tạo 31 IV.2. Thông số kỹ thuật 31 IV.3. Nguyên lý hoạt động 31 IV.4. Công dụng 31 V. Hệ thống thanh trùng thủ công 32 V. 1. Cấu tạo 32 V. 2. Nguyên lý hoạt động 32 V. 3. Thông số kỹ thuật 32 V. 4. Công dụng 32 VI. hệ thống thanh trùng tự độngVI.1. Cấu tạo 33 VI.2. Nguyên lý hoạt động 33 VI.3. Thông số kỹ thuật 33 VI.4. Công dụng 33 VII. Băng tải 34 VII. 1. Cấu tạo 34 VII. 2. Thông số kỹ thuật 34 VII. 3. Nguyên lý hoạt động 34 VII. 4. Công dụng 34 PHẦN V: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 35 I. Kết luận 35 II. Kiến nghị 35
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Quy trình sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm dấm tại công ty CP rau quả Bắc Giang.doc