Luận văn Theo dõi khả năng sinh sản của gà Ross 208 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi nuôi tại Việt Nam

Tên chuyên đề:

“Theo dõi khả năng sinh sản của gà Ross 208 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi nuôi tại Việt Nam”

I. Lời giới thiệu

Hiện nay chăn nuôi gia cầm đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Do ưu điểm là khả năng quay vòng vốn nhanh hơn các loại gia súc khác, thêm vào đó là chi phí trên đầu gia cầm nhỏ hơn. các sản phẩm từ gia cầm như thịt, trứng, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, axit amin cần thiết và các khoáng vi lượng, Lại nhập khẩu vì người tiêu dùng Việt Nam. Các nhà chăn nuôi, các hộ gia đình đã chọn vật nuôi làm vật nuôi chính trong cơ cấu chăn nuôi của mình.

Tuy nhiên các giống gia cầm nội thường có yếu điểm là cho khả năng sản xuất kém: Khối lượng nhỏ, sức sản xuất thấp và sinh trưởng kéo dài. Các giống nội thường chỉ tồn tại ở các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. Còn ở các cơ sở nghiên cứu, các trại giống và các cơ sở chăn nuôi lớn, họ thường nhập nội các giống gia cầm phù hợp, cho nuôi thích nghi, có lai tạo với giống nội để tăng hiệu quả sản xuất. Được sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài, nhiều giống gia cầm đã sống và phát triển tốt tại Việt Nam như: Gà hướng trứng Leghorn, Goldline, gà hướng thịt Plymouth – rock, ISA 30MPK, gà Cornish, Các giống này đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều cơ sở chăn nuôi ưa chuộng.

Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu thị trường và đóng góp vào bộ sưu tập các giống gà hướng thịt cao sản nuôi tại Việt Nam, chăn nuôi đã nhập bộ giống gà hướng thịt cao sản nổi tiếng của Anh là: Ross 308. Bước đầu đưa vào nghiên cứu và sử dụng cho thấy đây là giống gà cho sức sản xuất thịt cao, song chưa có chế độ nuôi phù hợp nên còn cho năng xuất thấp hơn tại xuất sứ.

Để tìm hiểu rõ hơn về giống gà Ross 308 tôi đã tiến hành nghiên cứu chuyên đề:

“Theo dõi khả năng sinh sản của gà Ross 308 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi nuôi tại Việt Nam”

II.Mục đích – yêu cầu

1.Mục đích

+ Tiến hành nghiên cứu chuyên đề nhằm mục đích xác định lại một số chỉ tiêu về khả năng sinh sản của gà Ross 308 bố mẹ khi nuôi tại điều kiện của Việt Nam.

+ So sánh các chỉ tiêu đạt được với các chỉ tiêu tại nơi suất sứ xem đã đạt chuẩn hay chưa để có chế độ điều chỉnh cho phù hợp.

+ Tìm ra những đặc điểm ưu việt của giống gà Ross 308 so với giống gà khác.

2.Yêu cầu

Khi tiến hành nghiên cứu chuyên đề cần phải làm được các công việc sau đây:

+ Theo dõi quy trình nuôi gà Ross 308 bố mẹ cả về cách chăm sóc và nuôi dưỡng, trong giai đoạn 25 – 33 tuần tuổi.

+ Nắm rõ lý lịch đàn gà từ trước giai đoạn theo dõi và dự đoán sức sản xuất trong giai đoạn sau:

+ Theo dõi kết quả ấp nở trứng gà Ross 308 trong máy ấp đơn kỳ

+ Khảo sát một số chỉ tiêu về khả năng sinh sản của gà Ross 308 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi.

 

doc30 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 3866 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Theo dõi khả năng sinh sản của gà Ross 208 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi nuôi tại Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTheo dõi khả năng sinh sản của gà Ross 208 bố mẹ từ 25 – 33 tuần tuổi nuôi tại Việt Nam.doc
Tài liệu liên quan