Capsaicinoid được hòa tan trong dung môi khác nhau như clorofom, axeton, ête ethyl, ethyl acetate, clorua ethanol methyl, và 2-propanol, trong số những người khác (Suzuki và Iwai 1984). Ngoại trừ các rượu, các dung môi hiện nay rủi ro môi trường. Tuy nhiên, do hóa chất độc hại và những giới hạn, có một xu hướng rõ ràng trong agroindustries hexane để thay thế hoặc bất kỳ dung môi hữu cơ thay thế cho các dung môi nontoxic, đặc biệt là trong các sản phẩm cho con người, với sự lựa chọn đầu tiên của nước khác đang được hoặc rượu (Sineiro et al. 1998). Trong bối cảnh đó, các quá trình enzym cũng đã được đề xuất để tăng năng suất và chọn lọc (Domínguez et al., 1994). Ethanol và 2-propanol đã được báo cáo trong khai thác dầu từ đậu tương (Baker và Sullivan, 1983), Hạt bông (Abraham et al, 1988, 1991, 1993.), Và hạt hướng dương (Sineiro et al, 1998.). Xử lý nước cũng đã được phát triển để tách dầu từ hạt và rau quả bằng cách sử dụng các enzym để tăng sản lượng khai thác (Fullbrook, 1983; Buenrostro và López-Munguía, 1986; Cintra MacGlone et al, 1986; Domínguez et al., 1993., 1994; Shabtai et al, 1998.; Rosenthal et al., 1996; Shankar et al., 1997). Tuy nhiên, các quy trình này đã được áp dụng duy nhất để nguyên liệu với dầu nội dung> 20%. Trong một số trường hợp đáng kể tăng cường khai thác dầu là thu được với việc sử dụng các enzym (Cintra MacGlone et al, 1986.). Microscopy đã giúp để làm sáng tỏ những thay đổi trong cơ cấu cây trồng khác nhau như cơ quan dầu (Zamski et al, 1987; Napier et al., 1996) và do đó có thể được áp dụng để phân tích tác động của hành động enzym trong quá trình loại này.
10 trang |
Chia sẻ: huong.duong | Lượt xem: 1578 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phương pháp ly trích capsaicin, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
sử dụng = 2500 for quantification after extraction either with ethanol or with ethanol/water mixtures. = 2500 để định lượng sau khi khai thác hoặc bằng ethanol hoặc với ethanol / hỗn hợp nước. Under these assay conditions carotenoids are the main product detected (Mínguez-Mosquera et al., 1981). Theo các điều kiện carotenoids khảo nghiệm là các sản phẩm chính phát hiện (Mínguez-Mosquera et al, 1981.). Capsaicin of 90% purity from Sigma was used as standard. Capsaicin có độ tinh khiết 90% từ Sigma đã được sử dụng như là tiêu chuẩn. Proximate analysis of flour samples resulted in the following composition: humidity, 8.6; protein, 16.5; ashes, 6.5; fat, 8.1; crude fiber, 29.3; and carbohydrates, 31 g per 100 g of flour. Proximate phân tích các mẫu bột dẫn đến các thành phần sau đây: độ ẩm, 8,6; protein, 16,5; tro, 6,5; chất béo, 8,1; thô xơ, 29,3; và carbohydrate, 31 g trên 100 g bột mì. Total capsaicinoids were 0.29 and total carotenoids 0.125 g per 100 g of flour and are included in the fat percentage. Capsaicinoid Tổng số được 0,29 và carotenoids tổng số 0,125 g trên 100 g bột mì và được bao gồm trong tỷ lệ phần trăm chất béo.
Extraction Process. Several extraction options were analyzed in the course of this study. Quy trình chiết xuất. Một số tùy chọn chiết xuất được phân tích trong quá trình nghiên cứu này. They are generalized in Figure 1. Chúng được tổng quát trong hình 1. In general, three options were considered: water, industrial ethanol, and ethanol solutions. Nói chung, ba lựa chọn được xem là: nước, công nghiệp ethanol, và các giải pháp sản xuất ethanol. Water is a poor solvent for these products, but it is required for the enzymatic treatments prior to extraction. Nước là một dung môi kém cho các sản phẩm này, nhưng nó là cần thiết cho việc điều trị enzym trước khi khai thác.
Figure 1 Extraction diagram. Hình 1 Extraction sơ đồ. Three extraction options were studied: water, industrial ethanol, and ethanol solutions (30% v/v). Ba lựa chọn khai thác được nghiên cứu: nước, cồn công nghiệp, và các giải pháp sản xuất ethanol (30% v / v). Extraction yields are reported for each step. Khai thác sản lượng được báo cáo cho mỗi bước.
Aqueous Enzymatic Treatment. Various enzymes were selected to soften the tissues in Capsicum peppers either before or during the extraction. Dung dịch nước Enzymatic điều trị. Enzym khác nhau đã được lựa chọn để làm mềm các mô trong ớt Capsicum trước hoặc trong quá trình khai thác. All enzymes were from Novo Nordisk Industry: Olivex (an enzyme preparation from Aspergillus aculeatus mainly with pectolytic activity but containing also hemicellulolytic and cellulolytic side activities; 26000 pG/mL), Celluclast (a preparation from Trichoderma reesei with cellulolytic activity; 1500 NCU/g), Viscozyme L (an enzyme preparation from Aspergillus with a wide variety of carbohydrase activities bearing 120 FBG/mL), and Peczyme 5XAL (an enzyme preparation from Aspergillus niger with pectin esterase and arabanase activities, bearing 75000 AJDU/mL and 90000 UA/mL, respectively). Tất cả các enzyme được từ Novo Nordisk Công nghiệp: Olivex (một chuẩn bị enzym từ Aspergillus aculeatus chủ yếu là với các hoạt động pectolytic nhưng cũng chứa hemicellulolytic và cellulolytic các hoạt động bên; 26.000 pg / ml), Celluclast (một sự chuẩn bị từ Trichoderma reesei với hoạt động cellulolytic; 1500 NCU / g ), Viscozyme L (một chuẩn bị enzym từ Aspergillus với một loạt các hoạt động carbohydrase mang 120 FBG / ml), và Peczyme 5XAL (một chuẩn bị enzym từ Aspergillus niger với pectin esterase và các hoạt động arabanase, mang 75.000 AJDU / ml và UA 90.000 / ml, tương ứng). Enzymatic action was followed by measuring the release of reducing sugars with the DNS method (Miller, 1959). Enzyme là hành động theo sau đo phát hành giảm đường với phương pháp DNS (Miller, 1959). Treatment with enzyme in water was carried out with dried flour and 1-5%/mL/100 g of flour) of the enzymatic commercial product for 5 h at 50 Điều trị với các enzym trong nước được thực hiện với bột khô và 1-5% / mL/100 g bột) của các sản phẩm thương mại enzym trong 5 h 50 C, pH 4.5, 120 rpm, and a 1:50 (w/v) flour/water ratio. C, độ pH 4,5, 120 vòng / phút, và một 1:50 (w / v) bột / nước tỷ lệ. The paste obtained was dried in a vacuum drier (Precision, Chicago, IL) at 50 Việc dán thu được đã được sấy khô trong một chân không (Precision, Chicago, IL) lúc 50 C until water was reduced to ~8% humidity. C cho đến khi nước đã được giảm xuống còn ~ 8% độ ẩm. In all cases controls were performed in the absence of enzymes. Trong mọi trường hợp điều khiển đã được thực hiện trong sự vắng mặt của các enzym. All of the experiments were performed with three to five repetitions in batch process. Tất cả các thí nghiệm đã được thực hiện với 3-5 repetitions trong quá trình theo đợt.
Ethanol Extraction. Extractions were carried out with industrial ethanol (96% purity from ADYDSA, Mexico) both directly from dried flour and from the paste resulting after the aqueous enzymatic treatment. Ethanol Extraction. Extractions đã được tiến hành với cồn công nghiệp (96% độ tinh khiết từ ADYDSA, Mexico) cả trực tiếp từ bột khô và từ dán kết quả sau khi điều trị enzym dung dịch nước. All of the experiments were performed by duplicates and in some cases by triplicates for 7 h at 50 Tất cả các thí nghiệm đã được thực hiện bằng bản sao và trong một số trường hợp do triplicates cho 7 h 50 C and a 1:50 (w/v) solid/solvent ratio, in a rotatory shaker (Gyratory Water Bath Shaker model G76) at 120 rpm. C và một 1:50 (w / v) rắn / tỷ lệ dung môi, trong một shaker luân chuyển (Gyratory Water Bath Shaker mô hình G76) tại 120 vòng / phút.
Selective Extraction of Capsaicinoids and Colorants. To selectively extract capsaicinoids and carotenoids, the process was divided into two steps. Khai thác có chọn lọc của capsaicinoid và chất màu. Để chọn lọc trích capsaicinoid và carotenoids, quá trình này được chia thành hai bước. In the first step, capsaicinoids were extracted from 1:50 (w/v) flour/solvent suspensions with 15 or 30% (v/v) ethanol solutions at 50 Trong bước đầu tiên, capsaicinoid được chiết xuất từ 1:50 (w / v) bột / dung môi bị đình chỉ với 15 hoặc 30% (v / v giải pháp ethanol) lúc 50 C, in a rotatory shaker at 120 rpm; after 7 h, the mixture was filtered. C, trong một shaker quay tại 120 vòng / phút; sau 7 h, hỗn hợp đã được lọc. The second batch extraction for the solids obtained was carried out under the same conditions but using industrial ethanol (96%) as solvent to solubilize the largest portion of carotenoids. Việc khai thác lô thứ hai cho chất rắn thu được được thực hiện theo các điều kiện tương tự nhưng sử dụng cồn công nghiệp (96%) là dung môi để solubilize phần lớn nhất của carotenoids.
Analysis with Light Microscopy. Sample Preparation. Dried chili flour was fixed for 3 h, at 4 Phân tích với Light Microscopy Sample Preparation.. Bột ớt khô đã được cố định cho 3 giờ, tại 4 C, with a mixture of 2% formaldehyde and 2.5% glutaraldehyde in phosphate buffer (pH 7.0, 0.05 M); 2 mM MgCl 2 was added to minimize the loss of lipids from the cells. C, với một hỗn hợp của 2 formaldehyde% và 2,5% trong glutaraldehyde đệm phosphat (pH 7,0, 0,05 M); 2 mM MgCl 2 đã được bổ sung để giảm thiểu thiệt hại của chất béo từ các tế bào. Fixation was followed by washing with several batches of buffer, also for 3 h. Định hình được tiếp nối bằng cách rửa với một số lô của bộ đệm, cũng cho 3 h. The flour was then dehydrated at 4 Bột được rồi mất nước lúc 4 C (each step lasting C (mỗi bước kéo dài 1 min also to minimize lipid extraction) according to the following procedure: twice with 50% ethanol, a mixture of tert -butyl alcohol/ethanol/water (1:4:5, 2:5:3, 7:10:3, 10:9:0), then with tert -butyl alcohol/absolute ethanol (3:1), and finally twice with tert -butyl alcohol. The dehydrated flour was embedded in tert -butyl alcohol and paraffin (1:1), for 2 h, at 60 1 min cũng để giảm thiểu khai thác lipid) theo thủ tục sau đây: hai lần với ethanol 50%, một hỗn hợp của tert-butyl rượu / ethanol / nước (1:4:5, 2:05:03, 7:10:03, 10:9:0), sau đó với tert-butyl rượu / ethanol tuyệt đối (3:1), và cuối cùng hai lần với rượu tert-butyl. The bột mất nước đã được nhúng trong rượu tert-butyl và parafin (1:1), cho 2 h, lúc 60 C and then twice on paraffin at 60 C và sau đó hai lần vào lúc 60 parafin C, for 1 h. C, cho 1 h. Finally, it was included in paraffin, and sections of 4-6 Cuối cùng, nó đã được bao gồm trong parafin, và phần từ 4-6 m were obtained with a microtome model Jung RM2035, from Leica. m đã thu được với một mô hình Microtome Jung RM2035, từ Leica.
Figure 2 Production of soluble reducing sugars after aqueous enzymatic treatment of chili Guajillo puya flour: Viscozyme L ( Hình 2: Sản xuất các loại đường hòa tan giảm sau khi điều trị enzym dung dịch nước của ớt bột Guajillo puya: Viscozyme L ( ), Olivex ( ), Olivex ( ), Celluclast ( ), Celluclast ( ), and control without enzyme ( ), Và kiểm soát mà không cần enzym ( ). ). Reaction conditions: 50 Phản ứng các điều kiện: 50 C, 5 h, pH 4.5, 120 rpm, flour to water relation of 1:50, and 5% v/w enzyme. C, 5 h, độ pH 4,5, 120 vòng / phút, bột đến mối quan hệ của nước 1:50, và v% 5 / w enzym.
Figure 3 Light micrographs of chili flour (magnification 630×; each panel is reproduced at 50% of its original size): (A) nontreated, stained with PAS-Amido Black (proteins stain blue, cellulose stains red); (B) nontreated, stained with Sudan Black (lipids, cutin, suberin, and waxes stain black); (C) nontreated, stained with Saphranin-Picro Aniline Blue (lignin stains red; cellulose stains blue); (D) pretreatment with Viscozyme L; (white arrow) protein bodies; (black arrows) lipid bodies. Hình 3 Light micrographs của ớt phóng (bột 630 ×; bảng từng được tái bản tại 50% kích thước ban đầu của nó): (A) nontreated, nhuộm màu với PAS-Amido đen (protein vết màu xanh, cellulose vết đỏ), (B) nontreated , màu đen với Sudan (lipid, cutin, suberin, và sáp vết đen); (C) nontreated, nhuộm màu với Saphranin-Picro Anilin Blue (stains lignin màu đỏ; cellulose vết bẩn màu xanh); (D) tiền xử lý với Viscozyme L; (trắng arrow) protein cơ quan; (mũi tên màu đen) các cơ quan lipid.
Staining. Paraffin was removed from the sections by placing them in xylan (two steps, 2 min each) and then in a mixture of xylan and absolute ethanol (1:1), also for 2 min. Nhuộm. Dầu hỏa đã được gỡ bỏ khỏi các phần bằng cách đặt chúng trong xylan (hai bước, mỗi 2 phút) và sau đó trong một hỗn hợp của xylan và ethanol tuyệt đối (1:1), cũng trong 2 phút. Afterward, sections were rehydrated in a graded ethanol series, starting from absolute ethanol to 50% ethanol, 1 min each step (ethanol concentrations decreased by 10% in each step). Sau đó, phần được hydrat trong một loạt ethanol xếp loại, bắt đầu từ ethanol tuyệt đối tới 50% ethanol, 1 phút mỗi bước (ethanol nồng độ giảm 10% trong mỗi bước).
Sections were examined with the following methods: Safranin and Picro Aniline Blue, periodic acid Shiff reagent (PAS), Amido Black (Clark, 1981), Coomassie Brilliant Blue R250 (Gahan, 1984), Sudan Black (Bancroft and Stevens 1996; section were stained for 30 min; the saturated staining solutions were also made in 70% propanol). Phần đã được kiểm tra với những phương pháp sau đây: Safranin và Picro Anilin Blue, định kỳ axit Shiff tinh khiết (PAS), Amido đen (Clark, 1981), Coomassie Brilliant Blue R250 (Gahan, 1984), Sudan đen (Bancroft và Stevens 1996; phần được nhuộm màu cho 30 phút; sự bão hòa giải pháp nhuộm cũng được thực hiện trong 70 propanol%). For some of the stained sections, the original mounting media referred to in Clark (1981) was Canada balsam. Đối với một số trong những phần màu, các phương tiện truyền thông tự lắp gốc nêu tại Clark (1981) đã được Canada balsam. In this work, Entellan was used to prevent color fading. Trong tác phẩm này, Entellan đã được sử dụng để ngăn ngừa phai màu. Pertinent results were the ones obtained with PAS-Amido Black and Sudan and, therefore, are the only ones presented. Kết quả thích hợp đã được những người thu được với PAS-Amido đen và Sudan, và do đó, là những chỉ trình bày.
Results and Discussion Kết quả và Thảo luận
The feasibility of Capsicum extraction processes has been already demonstrated (Amaya Guerra et al., 1997). We found that 80% of capsaicinoids and 73% of carotenoids are extracted when industrial ethanol (96%) is used as solvent under the experimental conditions described under Materials and Methods, values very similar to those already reported. Tính khả thi của các quá trình khai thác Capsicum đã được đã được chứng minh (Amaya Guerra et al, 1997.). Chúng tôi thấy rằng 80% capsaicinoid và 73% của carotenoids được trích xuất khi công nghiệp sản xuất ethanol (96%) được sử dụng làm dung môi theo các điều kiện thực nghiệm được mô tả theo Vật liệu và phương pháp, các giá trị rất tương tự như đã được báo cáo.
Capsaicin has a low solubility in water (Suzuki and Iwai, 1984), so it is not surprising that during the treatment with water at 50 Capsaicin có tính hòa tan thấp trong nước (Suzuki và Iwai, 1984), do đó, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng trong điều trị với nước ở 50 C only 15% of capsaicinoids were found in solution. C chỉ có 15% capsaicinoid đã được tìm thấy trong dung dịch. It has also been observed that some colorants, other than carotenoids, are extracted with water. Nó cũng đã được quan sát thấy rằng một số chất màu, khác hơn là carotenoids, được trích xuất với nước. Mínguez-Mosquera et al. Mínguez-Mosquera et al. (1992) reported that coloration in Capsicum aqueous extracts is due to a small amount of water-soluble colorants, presumably polyphenols, as the carotenoid fraction is soluble only in organic solvents. (1992) báo cáo rằng màu sắc trong Capsicum chiết xuất dung dịch nước là do một lượng nhỏ chất màu hòa tan trong nước, có lẽ là polyphenol, như là phần carotenoid chỉ là hòa tan trong các dung môi hữu cơ.
Oil extraction by aqueous processes has been shown to be feasible when enzymes are used to break down vegetable tissue, allowing oil to be released from cells and collected after centrifugation (Buenrostro and López-Munguía, 1986; Cintra McGlone et al., 1986; Domínguez et al., 1994; Rosenthal et al., 1996). Dầu chiết xuất từ quá trình dung dịch nước đã được thể hiện được khả thi khi các enzym được sử dụng để phá vỡ các tế bào thực vật, cho phép dầu sẽ được phát hành và thu thập từ các tế bào sau khi centrifugation (Buenrostro và López-Munguía, 1986; Cintra McGlone et al, 1986.; Domínguez et al, 1994.; Rosenthal et al., 1996). For the case of chili flour, various enzymes were active toward some components during the enzymatic treatment, as shown by a reduction in total mass and the increase in soluble reducing power during the first hour of reaction (Figure 2). Đối với trường hợp của ớt bột, enzym khác nhau đã được hoạt động hướng về một số thành phần trong điều trị enzym, như thể hiện bởi một sự giảm trong tổng khối lượng và tăng sức mạnh trong việc giảm hòa tan trong những giờ đầu tiên của phản ứng (Hình 2). However, an extraction yield of only 15 ± 2% of capsaicinoids is obtained with or without the addition of different commercial enzymes such as Olivex, Viscozyme L, Peczyme 5XAL, or Celluclast at concentrations as high as 5% (v/w) at 50 Tuy nhiên, một sản lượng khai thác của các chỉ 15 ± 2% capsaicinoid là thu được có hoặc không có việc bổ sung các enzym khác nhau như thương mại Olivex, Viscozyme L, Peczyme 5XAL, hoặc Celluclast ở nồng độ là 5% là cao (v / w) lúc 50 C. Even when the temperature was increased to 80 C. Ngay cả khi nhiệt độ được tăng lên tới 80 C after the enzymatic treatment, the yield remained low (17 ± 3%). These observations will be further discussed below. C sau khi điều trị enzym, sản lượng vẫn thấp (17 ± 3%). Những quan sát này sẽ được tiếp tục thảo luận dưới đây.
The enzymatic treatments resulted in relatively low cell wall degradation (Figure 3); histological studies were carried out with the chili flour to analyze the cell wall structure/composition and the lipid distribution. Examination of the chili flour without treatment by light microscopy showed that the protein globules detected with Amido Black (Figure 3A) are also stained with Sudan Black (Figure 3B), a specific stain for lipids, cutin, and waxes. Các phương pháp trị liệu enzym dẫn đến sự suy thoái tương đối thấp vách tế bào (Hình 3); nghiên cứu mô học đã được tiến hành với ớt bột để phân tích cấu trúc tế bào / thành phần và phân phối các lipid thi của. Ớt bột mà không cần điều trị bằng ánh sáng kính hiển vi cho thấy protein globules phát hiện Amido đen (Hình 3A) cũng được nhuộm màu đen với Sudan (hình 3B), một vết cụ thể cho lipid, cutin, và sáp. Taking into account that the oil content of Capsicum is <8%, it is possible that protein bodies consist of a matrix of proteins and lipids. Có tính đến rằng nội dung dầu của Capsicum là <8%, có thể là các cơ quan protein bao gồm một ma trận protein và chất béo. Also, Zamski et al. Ngoài ra, Zamski et al. (1987) reported that capsaicinoids are inside vesicles formed by the endoplasmatic reticulum that migrate to the cell periphery and are secreted to the cell walls into a subcuticular cavity. (1987) báo cáo rằng bên trong các túi capsaicinoid được hình thành bởi các lưới endoplasmatic đó di chuyển đến các tế bào ngoại vi và được tiết ra vào thành tế bào trong một khoang subcuticular. These observations might explain why the lignified cell walls (Figure 3C) are also stained with Sudan Black (Figure 3B). Lipids can be accumulated in the cell walls in the form of cutin. Những quan sát này có thể giải thích tại sao các thành tế bào lignified (Hình 3C) cũng được nhuộm màu đen với Sudan (hình 3B) Lipids có thể được tích lũy trong thành tế bào trong các hình thức cutin..
On the other hand, we verified that with both enzymatic and water treatments, the shape and staining intensity of the lipid-protein matrix have changed when compared to untreated samples. Mặt khác, chúng tôi xác minh rằng với cả hai enzym và phương pháp điều trị nước, hình dạng và nhuộm cường độ của các lipid-protein ma trận đã thay đổi so với mẫu không được điều trị. In most cases, treated samples show a disform matrix, with less lipid content. Trong hầu hết trường hợp, điều trị các mẫu hiển thị một ma trận disform, với nội dung lipid ít hơn. Some of the cells are even depleted of intracellular content (Figure 3D). Một số tế bào thậm chí suy giảm của nội dung nội bào (hình 3D). However, cutin is not removed from the cell walls, regardless of the type of treatment. Tuy nhiên, cutin không phải là loại bỏ khỏi thành tế bào, bất kể loại điều trị.
In the case of enzyme treatments, although in some cases a rapid increase in soluble reducing power was detected, as in the case of Viscozyme (Figure 2), we could not observe a significant rupture of the cell walls by optical microscopy because the material has been previously milled, and extensive cell wall rupture had already occurred. Trong trường hợp của phương pháp điều trị men tiêu hóa, mặc dù trong một số trường hợp, một sự gia tăng nhanh chóng trong việc giảm quyền lực hòa tan đã được phát hiện, như trong trường hợp của Viscozyme (Hình 2), chúng tôi không thể quan sát một vỡ đáng kể của thành tế bào bằng kính hiển vi quang học, vì vật liệu đã được xay trước đó, và tế bào rộng lớn vỡ đã xảy ra. It is possible that the small increase in the oil extraction by enzymatic processes may be associated with the also small increase of the reducing power. Có thể là sự gia tăng nhỏ trong khai thác dầu của các quá trình enzym có thể được kết hợp với sự gia tăng cũng nhỏ của điện giảm. Two main factors that hinder the increase in the yield of oil extraction by aqueous enzymatic processes may be involved: the small amount of oil in this type of seed (8%), which hinders the extraction and recovery from aqueous environment; second, the complexity of the cell walls. Capsicum cell walls are cellulosic, but most of the cells are heavily lignified. Hai yếu tố chính cản trở sự gia tăng trong sản lượng khai thác dầu của quá trình dung dịch nước enzym có thể được tham gia: số tiền nhỏ của dầu trong loại hạt giống (8%), điều này gây cản trở việc khai thác và phục hồi từ môi trường dung dịch nước; thứ hai, sự phức tạp của các thành tế bào Capsicum tường. tế bào là cellulose, nhưng hầu hết các tế bào có rất nhiều lignified. This tissue also contains a great amount of cutin, which, in aqueous media, reduces the accessibility of enzymes to the cell wall material. Mô này cũng chứa một số lượng lớn của cutin, trong đó, trong phương tiện truyền thông dung dịch nước, làm giảm khả năng tiếp cận của các enzym làm cho tài liệu tế bào.
In the case of carotenoid extraction with industrial ethanol, an interesting result is obtained if the chili flour is dried after the aqueous enzymatic treatment. Trong trường hợp của chiết xuất carotenoid với cồn công nghiệp, một kết quả thú vị là có được nếu là ớt bột khô sau khi điều trị enzym dung dịch nước. Figure 4 shows that while the same amount of carotenoids is extracted directly from the chili flour from samples presoaked in water followed by drying, when Viscozyme L or Peczyme 5XAL was added during the aqueous treatment, increases of up to 11% in carotenoids and 7% in capsaicinoids extraction yields were obtained. Hình 4 cho thấy rằng trong khi cùng một lượng carotenoid được chiết xuất trực tiếp từ ớt bột từ mẫu presoaked trong nước tiếp theo là sấy, khi Viscozyme L hay Peczyme 5XAL đã được điều trị trong dung dịch nước, làm tăng lên đến 11% trong carotenoids và 7% trong sản lượng khai thác capsaicinoid đã được lấy. It is important to point out that yield is reported in terms of initial mass of chili used in the process, as an artificial yield increase would result if the calculation were made from the final mass due to losses by solubilization. Điều quan trọng là chỉ ra rằng sản lượng được báo cáo về khối lượng ban đầu của ớt được sử dụng trong quá trình này, như tăng năng suất nhân tạo sẽ cho kết quả nếu tính toán đã được thực hiện từ cuối cùng khối lượng do mất mát do solubilization.
Figure 4 Ethanol extraction of carotenoids from chili guajillo puya flour directly from flour (black bar), after treatment with Viscozyme L 1% (vertically striped bar) and 5% (dotted bar) or Peczyme 5XAL 1% (slashed bar) and 5% (windowpane bar), and after treatment with water (white bar). Hình 4 Ethanol chiết xuất từ ớt của carotenoids guajillo puya bột trực tiếp từ bột (màu đen thanh), sau khi điều trị với Viscozyme L 1% (theo chiều dọc sọc bar) và 5% (thanh rải rác) hoặc Peczyme 5XAL 1% (cắt giảm thanh) và 5% (windowpane thanh), và sau khi điều trị bằng nước (trắng bar). Reaction conditions: 50 Phản ứng các điều kiện: 50 C, 7 h, agitation in a rotatory shaker at 120 rpm, solid to solvent relation of 1:50. C, 7 h, kích động trong một shaker quay tại 120 vòng / phút, vững chắc cho mối quan hệ dung môi của 1:50.
To recover the maximum yield of capsaicinoids and carotenoids in separate fractions, we explored a selective extraction process. Để khôi phục sản lượng tối đa của capsaicinoid và carotenoids trong phân số riêng biệt, chúng tôi khám phá một quá trình khai thác có chọn lọc. Although the separation of both compounds has already been reported by Amaya Guerra et al. Mặc dù sự chia tách của cả hai hợp chất đã được báo cáo bởi Amaya Guerra et al. (1997) and Balakrishnan and Verghese (1997), the proposed process requires the extraction of the oleoresin. As shown in Figure 5, when water is substituted with up to 30% (v/v) ethanol solutions, 62 ± 0.1% of capsaicinoids may be extracted in the first step with a low removal of carotenoids (1.4%). (1997) và Balakrishnan và Verghese (1997), tiến trình đề xuất yêu cầu tách oleoresin này. Như được hiển thị trong Hình 5, khi nước được thay thế bằng lên đến 30% (v / v) các giải pháp sản xuất ethanol, 62 ± 0,1% của capsaicinoid có thể được tách ra ở bước đầu tiên với một loại bỏ carotenoids thấp (1,4%). Afterward, in a second extraction with industrial ethanol, 70% of carotenoids and 26% of capsaicinoids are recovered. Sau đó, trong một chiết xuất ethanol thứ hai với công nghiệp, 70% carotenoids và 26% của capsaicinoid được phục hồi. If an enzymatic pretreatment with Viscozyme L is included in the process, then the final carotenoid extraction yield increases to 83 ± 1%. Nếu một tiền xử lý với enzym Viscozyme L là bao gồm trong các quy trình, sau đó là carotenoid cuối cùng làm tăng sản lượng khai thác đến 83 ± 1%. This is equivalent to an increase in the carotenoid extraction in the second step of 10 ± 1%. Điều này tương đương với sự gia tăng trong chiết xuất carotenoid ở bước thứ hai của 10 ± 1%.
Figure 5 Two-step process for the selective extraction of capsaicinoids and carotenoids. Hình 5 hai bước quá trình để tách chọn lọc của capsaicinoid và carotenoids. In the first step, capsaicinoids are extracted with water (black bar), 30% (v/v) ethanol (w
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- phuong phap ly trich capsaicin.doc