Giáo án lớp 1, tuần 2 - Môn Thủ công: Xé, dán hình chữ nhật

1.Ổn định: Kiểm tra dụng cụ của HS

2.Bài cũ: Giới thiệu một số giấy, bìa, dụng cụ học thủ công.

- Em hãy nêu một số dụng cụ học thủ công.

3.Bài mới:

Hoạt động1: GV hướng dẫn HS quan sát và nhận xét

- GV cho HS xem bài mẫu và đặt câu hỏi: Các em hãy quan sát và phát hiện xung quanh mình xem đồ vật nào có hình chữ nhật?

- GV gọi 2 đến 3 em trả lời.

- GV nhấn mạnh: Xung quanh ta có nhiều đồ vật có dạng hình chữ nhật, em hãy ghi nhớ đặc điểm của những hình đó để tập xé, dán cho đúng hình.

Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu:

* Vẽ và xé hình chữ nhật

- GV lấy một tờ giấy thủ công màu sẫm, lật mặt sau đếm ô, đánh dấu và vẽ một hình chữ nhật có cạnh dài 12 ô, cạnh ngắn 6 ô.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trang80 | Ngày: 26/11/2018 | Lượt xem: 300 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 1, tuần 2 - Môn Thủ công: Xé, dán hình chữ nhật, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ tư ngày 2 tháng 9 năm 2015 Thủ công XÉ, DÁN HÌNH CHỮ NHẬT I . MỤC TIÊU - Học sinh biết cách xé, dán hình chữ nhật. - Xé dán được hình chữ nhật, đường xé có thể chưa thẳng và bị răng cưa. Hình dán có thể chưa phẳng. - Không yêu cầu xé, dán theo số ô. - Với học sinh khéo tay: Xé dán được hình chữ nhật. Đường xé ít răng cưa. Hình dán tương đối phẳng. Có thể xé thêm được hình chữ nhật có kích thước khác. II. CHUẨN BỊ 1. Giáo viên: - Bài mẫu về xé, dán hình chữ nhật. - Hai tờ giấy màu khác nhau (không dùng màu vàng). - Giấy trắng làm nền. Hồ dán, khăn lau tay. 2. Học sinh: - Giấy thủ công màu. Giấy nháp có kẻ ô, giấy trắng. Hồ dán, bút chì, khăn lau tay. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Hoạt động của thầy Hoạt động của trò 1.Ổn định: Kiểm tra dụng cụ của HS 2.Bài cũ: Giới thiệu một số giấy, bìa, dụng cụ học thủ công. - Em hãy nêu một số dụng cụ học thủ công. 3.Bài mới: Hoạt động1: GV hướng dẫn HS quan sát và nhận xét - GV cho HS xem bài mẫu và đặt câu hỏi: Các em hãy quan sát và phát hiện xung quanh mình xem đồ vật nào có hình chữ nhật? - GV gọi 2 đến 3 em trả lời. - GV nhấn mạnh: Xung quanh ta có nhiều đồ vật có dạng hình chữ nhật, em hãy ghi nhớ đặc điểm của những hình đó để tập xé, dán cho đúng hình. Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu: * Vẽ và xé hình chữ nhật - GV lấy một tờ giấy thủ công màu sẫm, lật mặt sau đếm ô, đánh dấu và vẽ một hình chữ nhật có cạnh dài 12 ô, cạnh ngắn 6 ô. - Làm các thao tác xé từng cạnh hình chữ nhật: tay trái giữ chặt tờ giấy, tay phải dùng ngón trỏ và ngón cái để xé giấy dọc theo cạnh hình, lần lượt các thao tác như vậy để xé các cạnh. - Sau khi xé xong lật mặt màu để quan sát hình chữ nhật - GV nhắc HS lấy giấy nháp có kẻ ô tập đếm ô, vẽ và xé hình chữ nhật. * Dán hình - Ướm đặt hình vào các vị trí cho cân đối. - GV hướng dẫn thao tác dán: Lấy ít hồ ra một mảnh giấy, dùng ngón tay trỏ bôi đều, sau đó bôi lên các góc hình và đi dọc theo các cạnh. Hoạt động 3: Học sinh thực hành + GV cho HS nhắc lại quy trình, tổ chức HS thực hành. + Cho HS dán và trưng bày sản phẩm, nhận xét đánh giá sản phẩm. 4. Nhận xét dặn dò: - Nhận xét: tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật của HS trong giờ học. - Dặn dò: HS chuẩn bị giấy màu, hồ dán để tiết sau xé, dán hình tam giác vào vở. - HS trả lời - HS trả lời: Hình chữ nhật: quyển vở, tấm bảng, mặt bàn , cửa ra vào - HS quan sát - Học sinh thực hành. - HS quan sát - HS thực hành vẽ, xé, dán hình chữ nhật.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThu cong xe dan hinh chu nhat.doc