Giáo án lớp 5 môn Kĩ thuật - Giới thiệu bộ lắp ghép mô hình điện

I. Bài mới:

1. GT bài:

HĐ1: Tìm hiểu tên gọi, hình dạng ký hiệu của các thiết bị điện và các chi tiết.

B1: GV hướng dẫn HS biết nhận dạng, gọi tên các thiết bị điện và chi tiết.

B2: GV giới thiệu các tấm ghép sơ đồ gồm 18 tấm ghép với các ký hiệu

+ Sau đó GV chọn 1 số thiết bị điện và gọi 3HS lên bảng chọn các ký hiệu ứng với thiết bị đó.

+ Tiếp theo GV đọc tên 1 số thiết bị điện bất kỳ, yêu cầu các nhóm chọn các thiết bị điện và tấm ghép sơ đồ có ký hiệu tương ứng.

- GV theo dõi kiểm tra.

HĐ2: Tìm hiểu công dụng của các thiết bị điện trong mạch điện.

- GV lần lượt giới thiệu công dụng của các thiết bị điện.

- GV nêu câu hỏi:

+ Công tắc dùng để làm gì?

+ Chúng được làm bằng vật liệu gì?

+ Em hãy kể tên những động cơ điện trong thực tế mà em biết?

+ Nêu tác dụng của bóng đèn điện?

+ Nêu tác dụng của nguồn điện?

 

doc1 trang | Chia sẻ: vudan20 | Ngày: 01/03/2019 | Lượt xem: 183 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 môn Kĩ thuật - Giới thiệu bộ lắp ghép mô hình điện, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TuÇn: M«n: KÜ thuËt Giíi thiÖu bé l¾p ghÐp m« h×nh ®iÖn I. MỤC TIÊU: - HS cần phải: + Biết tên gọi và công dụng của các chi tiết và thiết bị điện. + Nhận dạng được các ký hiệu của chi tiết và thiết bị điện. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - Bộ lắp ghép mô hình điện. - Phiếu học tập (các câu hỏi) III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU: Ho¹t ®éng d¹y Ho¹t ®éng häc I. Bài mới: 1. GT bài: HĐ1: Tìm hiểu tên gọi, hình dạng ký hiệu của các thiết bị điện và các chi tiết. B1: GV hướng dẫn HS biết nhận dạng, gọi tên các thiết bị điện và chi tiết. - HS các nhóm tự kiểm tra tên gọi, nhận dạng các thiết bị điện và chi tiết. B2: GV giới thiệu các tấm ghép sơ đồ gồm 18 tấm ghép với các ký hiệu + Sau đó GV chọn 1 số thiết bị điện và gọi 3HS lên bảng chọn các ký hiệu ứng với thiết bị đó. - 3HS chọn, HS khác nhận xét. + Tiếp theo GV đọc tên 1 số thiết bị điện bất kỳ, yêu cầu các nhóm chọn các thiết bị điện và tấm ghép sơ đồ có ký hiệu tương ứng. - HS các nhóm chọn. - GV theo dõi kiểm tra. HĐ2: Tìm hiểu công dụng của các thiết bị điện trong mạch điện. - GV lần lượt giới thiệu công dụng của các thiết bị điện. - GV nêu câu hỏi: - HS đọc mục II SGK. + Công tắc dùng để làm gì? - Thảo luận nhóm. + Chúng được làm bằng vật liệu gì? + Em hãy kể tên những động cơ điện trong thực tế mà em biết? - Đại diện nhóm trả lời, nhóm khác nhận xét. + Nêu tác dụng của bóng đèn điện? + Nêu tác dụng của nguồn điện? HĐ3: Đánh giá kết quả học tập - 3HS trả lời câu hỏi cuối bài. - 2HS đọc phần ghi nhớ. - GV nhắc HS xếp gọn các thiết bị điện và chi tiết vào hộp. - GV nhận xét tiết học. - Dặn dò HS về nhà đọc trước bài mới – Chuẩn bị bộ lắp ghép mô hình điện để học bài “lắp mạch điện đơn giản”.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docGIOI THIEU BO LAP GHEP MO HINH DIEN.doc