Giáo án môn Công nghệ 7 - Tiết 47: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản

Hoạt động 1(3ph): Vào bài

 Gv nêu mục đích của bài và nội quy giờ học, kiểm tra kiến thức bài cũ. Bài học hôm nay ta tìm hiểu vấn đề? Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản

Hoạt động 2(6ph): Mục tiêu của bài thực hành

Gv yêu cầu hs đọc mục tiêu của bài thực hành

Gv nêu mục tiêu của bài thực hành

Hs ghi vào tập

Gv nêu nội quy và nhắc nhở hs đảm bảo an toàn trong thực hành và giữ gìn vệ sinh môi trường sống

Hoạt động 3(22ph): Tổ chức thực hành

Gv yêu cầu hs nêu dụng cụ và vật liệu thực hành giống sgk

Gv nêu quy trình thực hành, phân công nhóm thực hành

Gv hướng dẫn hs thực hiện quy trình thực hành đo nhiệt độ, độ trong và đo độ pH

Các nhóm thực hành, gv theo dõi uốn nắn và sửa chữa kịp thời

 Các nhóm báo cáo kết quả trước lớp

 

docx2 trang | Chia sẻ: vudan20 | Ngày: 04/03/2019 | Lượt xem: 46 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ 7 - Tiết 47: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bài 51 Tiết 47 Tuần 33 THỰC HÀNH XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ TRONG VÀ ĐỘ pH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN I. MỤC TIÊU 1. Kiến thức Biết cách và xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 2. Kĩ năng Rèn kĩ năng đo nhiệt độ nước, đo độ trong và đo độ pH bằng pp đơn giản 3. Thái độ Nghiêm túc, cẩn thận, chính xác và an toàn II. NỘI DUNG HỌC TẬP Đo nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản III. CHUẨN BỊ - Giáo viên: Đĩa sếch xi, thang màu pH chuẩn, bảng phụ - Học sinh: Đọc và nghiên cứu bài ở nhà IV. TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP 1. Ổn định tổ chức và kiểm diện 2. Kiểm tra miệng: Kiểm tra sự chuẩn bị của các nhóm 3. Tiến trình bài học HOẠT ĐỘNG CỦA GV - HS NỘI DUNG BÀI HỌC Hoạt động 1(3ph): Vào bài Gv nêu mục đích của bài và nội quy giờ học, kiểm tra kiến thức bài cũ. Bài học hôm nay ta tìm hiểu vấn đề? Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản Hoạt động 2(6ph): Mục tiêu của bài thực hành Gv yêu cầu hs đọc mục tiêu của bài thực hành Gv nêu mục tiêu của bài thực hành Hs ghi vào tập Gv nêu nội quy và nhắc nhở hs đảm bảo an toàn trong thực hành và giữ gìn vệ sinh môi trường sống Hoạt động 3(22ph): Tổ chức thực hành Gv yêu cầu hs nêu dụng cụ và vật liệu thực hành giống sgk Gv nêu quy trình thực hành, phân công nhóm thực hành Gv hướng dẫn hs thực hiện quy trình thực hành đo nhiệt độ, độ trong và đo độ pH Các nhóm thực hành, gv theo dõi uốn nắn và sửa chữa kịp thời Các nhóm báo cáo kết quả trước lớp I. Mục tiêu - Biết cách và xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản - Rèn kĩ năng đo nhiệt độ nước, đo độ trong và đo độ pH bằng p/pháp đơn giản - Nghiêm túc, cẩn thận, chính xác và an toàn II. Vật liệu và dụng cụ cần thiết (sgk) III. Quy trình thực hành 1. Đo nhiệt độ nước Thực hiện 2 bước theo sgk 2. Đo độ trong Cũng thực hiện theo 2 bước trong sgk 3. Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản Cũng thực hiện theo 2 bước trong sgk 4. Tổng kết Các nhóm báo cáo kết quả thực hành, gv nhận xét và đánh giá về: tinh thần, thái độ, kết quả thực hành và giữ gìn trật tự vệ sinh nơi thực hành của mỗi nhóm 5. Hướng dẫn học tập Đối với bài học ở tiết học này: - Nếu nhóm chưa hoàn thành phiếu học tập về nhà hoàn thành tiếp Đối với bài học ở tiết học tiếp theo: Chuẩn bị bài thức ăn của động vật thủy sản. V. PHỤ LỤC

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docxBai 51 Thuc hanh Xac dinh nhiet do do trong va do pH cua nuoc nuoi thuy san_12357077.docx