Báo cáo thực tập tại nhà máy dầu Tân Bình
MỤC lục CHƯƠNG 1. tổng quan nhà máy 1 1.1. Lịch sử hình thành và phát triển 1 1.2. Địa chỉ – mặt bằng nhà máy 2 1.3. Sơ đồ tổ chức – bố trí nhân sự 2 1.3.1. Sơ đồ tổ chức 3 1.3.2. Bố trí nhân sự 4 CHƯƠNG 2. nguyên liệu sản xuất 5 2.1. Cọ dầu 5 2.2. Mè 7 2.3. Đậu nành 8 2.4. Đậu phộng 10 2.5. Các chỉ tiêu của nguyên liệu 13 CHƯƠNG 3. quy trình sản xuất dầu mè thô và dầu mè rang 15 3.1. Quy trình sản xuất dầu mè thô 15 3.1.1. Sơ đồ quy trình công nghệ 15 3.1.2. Giải thích quy trình công nghệ 15 3.2. Quy trình sản xuất dầu mè rang 20 3.2.1. Sơ đồ quy trình công nghệ 20 3.2.2. Giải thích quy trình công nghệ 21 3.3. Một số thiết bị 23 3.3.1. Hướng dẫn vận hành máy sàng lắc 23 3.3.2. Hướng dẫn vận hành máy nghiền cán 24 3.3.3. Hướng dẫn vận hành máy ép ETP I, II, III, V (ép mè thô) 25 3.3.4. Hướng dẫn vận hành lò rang 28 3.3.5. Hướng dẫn vận hành máy ép EP (ép mè rang lần 1) 29 3.3.6. Hướng dẫn vận hành máy ép ETP IV (ép mè rang lần 2) 31 3.3.7. Hướng dẫn vận hành máy lọc khung bản 33 CHƯƠNG 4. TINH luyện dầu và đóng bao bì 35 4.1. Tinh luyện hóa học 35 4.1.1. Trung hòa 35 4.1.2. Tẩy màu 43 4.1.3. Khử mùi 48 4.2. Tinh luyện vật lý 54 4.2.1. Chuẩn bị 55 4.2.2. Hoạt động 55 4.2.3. Tắt máy 55 4.3. Quy định lọc nguội tại ngành tinh chế 55 4.3.1. Cách xếp túi lọc tại khâu tẩy màu và khử mùi 55 4.3.2. Quy định tại khâu lọc nguội thành phẩm sau tinh luyện 56 4.3.3. Xếp túi lọc bơm dầu vào bồn thành phẩm và bơm qua ngành BBTP 56 4.4. Chuyển đổi dầu trong sản xuất 57 4.4.1. Chuyển từ dầu palm olein qua dầu nành 57 4.4.2. Chuyển từ dầu nành qua dầu palm olein 57 4.4.3. Sản xuất dầu mè xuất khẩu – dầu mè nội địa – dầu mè bán tinh luyện. 57 4.4.4. Chuyển từ palm olein qua palm oil 58 4.4.5. Chuyển từ palm oil qua palm olein 58 4.5. Quy định lọc dầu tại ngành bao bì – thành phẩm 59 4.5.1. Hướng dẫn xếp túi lọc bơm dầu vào bồn inox (chiết dầu chai) 59 4.5.2. Hướng dẫn xếp túi lọc bơm dầu đóng xá 59 4.6. Đóng bao bì 59 4.6.1. Sơ đồ đóng dầu chai 59 4.6.2. Sơ đồ đóng gói dầu can, phuy 60 4.7. Vệ sinh bồn – đường ống trong quá trình đóng dầu chai 61 4.7.1. Từ dầu cooking thường chuyển sang đóng dầu cooking cao cấp 61 4.7.2. Từ dầu cooking (cao cấp, thường) chuyển qua đóng dầu nành / mè 62 4.7.3. Từ dầu cooking cao cấp chuyển qua đóng dầu cooking thường 62 4.7.4. Từ dầu nành chuyển qua dầu cooking (cao cấp, thường) 62 4.7.5. Từ dầu mè chuyển sang dầu nành, cooking (cao cấp, thường) 62 4.8. Vệ sinh bồn – đường ống trong quá trình đóng dầu xá 62 4.8.1. Đối với dầu xá 63 4.8.2. Đối với dầu mè xuất khẩu 63 4.8.3. Đối với dầu mè rang xuất khẩu 64 4.9. Chuẩn bị can phuy trước khi đóng dầu 64 4.9.1. Quy trình rửa can phuy 64 4.9.2. Quy trình tráng can phuy 65 4.10. Xử lý sản phẩm không phù hợp trên dây chuyền 67 4.10.1. Trung hòa 67 4.10.2. Tẩy màu 67 4.10.3. Khử mùi 67 4.10.4. Lọc nguội 67 4.10.5. Tại ngành Bao bì thành phẩm 67 CHƯƠNG 5. sản xuất shortening 70 5.1. Yêu cầu và tính chất 70 5.2. Quy trình sản xuất shortening 70 5.2.1. Sơ đồ quy trình sản xuất shortening 70 5.2.2. Giải thích quy trình (B) 70 5.2.3. Hướng dẫn thao tác khâu sản xuất shortening (quy trình B) 71 5.2.4. Hướng dẫn vận hành máy nhồi nhuyễn 73 CHƯƠNG 6. lấy mẫu và kiểm tra chất lượng 75 6.1. Lấy mẫu 75 6.1.1. Lấy mẫu bán thành phẩm 75 6.1.2. Lấy mẫu thành phẩm 77 6.2. Kiểm tra chất lượng 78 6.2.1. Ngành sơ chế 78 6.2.2. Ngành tinh chế 79 6.2.3. Ngành bao bì thành phẩm 80 CHƯƠNG 7. sản phẩm 82 7.1. Sản phẩm 82 7.1.1. Sản phẩm dầu chai 82 7.1.2. Các dạng sản phẩm khác 85 7.2. Công thức phối chế một số loại dầu 89 7.2.1. Dầu cooking 89 7.2.2. Dầu hương mè 90 Phụ lục 91 PHỤ LỤC 1. Tiêu chuẩn của một số hóa chất 91 PHỤ LỤC 2. Hướng dẫn sử dụng chất bảo quản dầu 94 PHỤ LỤC 3. Phương pháp phân tích một số chỉ tiêu 95 Tài liệu tham khảo 106
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- word luan van.doc
- chuan bi dau tho.dwg
- khu mui.dwg
- SHORTENING.dwg
- tay mau.dwg
- tong quat.dwg
- trung hoa.dwg