Đề tài Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích tiệt trùng
MỤC LỤC Trang Tổng quan . .4 Phần I: Nguyên liệu . . . . . .6 1/ nguyên liệu chính. 6 1.1/ Thịt heo. 6 1.1.1/ Phân loại. 6 1.1.2/ Cấu trúc thịt. 6 1.1.3/ Thành phần hoá học của thịt. 6 1.1.4/ các dạng hư hỏng của thịt. 8 1.2/Mỡ heo. 9 1.3/ Da heo. 9 1.4/Tiêu chuẩn đánh giá nguyên liệu. 9 2/Phụ liệu.10 2.1/nước đá vảy. 10 2.2/Protein đậu nành. 10 2.3Tinh bột. 10 3/Gia vị. 11 3.1/Muối tinh.11 3.2/Bột ngọt. 11 3.3/Đường. 11 3.4/Bột tiêu. 12 4/Phụ gia. 12 4.1/Muối Nitrite. 13 4.2/Tari.13 4.3/Vitamin C. 13 Phần II: Sơ đồ quy trình công nghệ. 14 1/Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất xúc xích tiệt trùng. 15 2/Thuyết minh quy trình công nghệ. 16 2.1/ Cấp đông. 16 2.2/Rã đông. 17 2.3/Rửa. 18 2.4/Qúa trình xay thô. 18 2.5/Quá trình xay nhuyễn. 19 2.6/Quá trình nhồi & định lượng. 20 2.7/Tiệt trùng. 20 2.8/Sấy khô. 21 2.9/Hoàn thiện. 21 3/Các thiết bị sử dụng trong quy trình. 22 Phần III: Đánh giá chất lượng sản phẩm. 33 Phần IV: Các rủi ro và cách khắc phục. 37 Phần V : Tài liệu tham khảo. 39
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích tiệt trùng.pdf