Đề tài Sử dụng nguồn thức ăn tự nhiên nhằm nâng cao năng suất cá lăng lai ở giai đoạn bột lên hương
MỤC LỤC ĐỀ MỤC TRANG TÊN ĐỀ TÀI TÓM TẮT TIẾNG VIỆT ii TÓM TẮT TIẾNG ANH iii CẢM TẠ iv MỤC LỤC v PHỤ LỤC vii DANH SÁCH CÁC BẢNG vii DANH SÁCH ĐỒ THỊ viii DANH SÁCH HÌNH ẢNH ix I GIỚI THIỆU 1 1.1 Đặt Vấn Đề 1 1.2 Mục Tiêu Đề Tài 1 II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 2 2.1 Đặc Điểm Sinh Học Cá Lăng 2 2.1.1 Phân loại 2 2.1.2 Đặc điểm hình thái 2 2.1.3 Phân bố 4 2.1.4 Đặc điểm dinh dưỡng 4 2.1.5 Đặc điểm sinh trưởng 4 2.1.6 Đặc điểm sinh sản 5 2.2 Các Loại Thức Ăn trong Ương Nuôi Cá Lăng 5 2.2.1 Moina 5 2.2.2 Brachionus 7 2.2.3 Artemia 8 2.2.4 Tubifex 10 III VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 12 3.1 Thời Gian và Địa Điểm Thực Hiện Đề Tài 12 3.2 Đối Tượng Nghiên Cứu 12 3.3 Vật Liệu và Trang Thiết Bị Nghiên Cứu 12 3.4 Phương Pháp Bố Trí Thí Nghiệm 12 3.5 Chăm Sóc và Quản Lý 15 3.5.1 Khảo sát một số yếu tố chất lượng nước 15 3.5.2 Chăm sóc và cho ăn 15 3.6 Các Chỉ Tiêu Theo Dõi 16 3.6.1 Tăng trưởng về chiều dài 16 3.6.2 Tăng trưởng về trọng lượng 16 3.6.3 Tỷ lệ sống 17 3.7 Phương Pháp Xử Lý Thống Kê 17 IV KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 18 4.1 Điều Kiện Môi Trường Thí Nghiệm 18 4.1.1 Nhiệt độ 18 4.1.2 Hàm lượng Amonia 18 4.1.3 pH 19 4.1.4 Hàm lượng Oxy hòa tan (DO) 19 4.2 Sự Tăng Trưởng của Cá Lăng 19 4.2.1 Sự tăng trưởng về chiều dài của cá lăng lai 20 4.2.2 Sự tăng trưởng về trọng lượng của cá lăng lai 36 4.3 Tỷ Lệ Sống của Cá Lăng ở Các Nghiệm Thức 42 4.3.1 Tỷ lệ sống của cá năm ngày tuổi 42 4.3.2 Tỷ lệ sống của cá bảy ngày tuổi 44 4.3.3 Tỷ lệ sống của cá 12 ngày tuổi 46 4.3.4 Tỷ lệ sống của cá trong suốt thời gian ương 47 V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 49 5.1 Kết Luận 49 5.2 Đề Nghị 49 TÀI LIỆU THAM KHẢO 50
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Sử dụng nguồn thức ăn tự nhiên nhằm nâng cao năng suất cá lăng lai (Mystus sp) ở giai đoạn bột lên hương.pdf