Luận văn Khuyến khích phát triển hộ nông trại chăn nuôi gia đình với quy mô lớn, phát triển các cơ sở chế biến thịt, trứng, sữa tìm kiếm thị trường xuất khẩu

Đặt vấn đề

Sự phát triển thịnh vượng của bất cứ nền kinh tế nào cũng cần tới sự có mặt của nông nghiệp và với 1 nước vốn truyền thống là nông nghiệp như Việt Nam ta nông nghiệp càng trở lên quan trọng trong quá trình phát triển nền kinh tế đất nước lao động nông nghiệp hơn 70%.

Cùng với trồng trọt, chăn nuôi mang lại nguồn thực phẩm không thể thiếu cho con người. Song cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu đòi hỏi của con người ngày càng cao, về chất lượng sản phẩm song dịch bệnh sảy ra cho vật nuôi ngày càng nhiều và có tính chất phức tạp lây lan được cho cả con người. Do đó yêu cầu ngành chăn nuôi nói chung và các nhà khoa học ngày nay phải cố gắng để đáp ứng được những yêu cầu đó.

Nhà nước cũng đặc biệt quan tâm và đưa ra các mục tiêu: “hướng chính là tổ chức lại sản xuất, khuyến khích phát triển hộ, nông trại chăn nuôi gia đình với quy mô lớn, phát triển các cơ sở chế biến thịt, trứng, sữa tìm kiếm thị trường xuất khẩu. Từ đó nhà nước và ngành chăn nuôi có hướng đầu tư và mở rộng hơn nữa ngành chăn nuôi nhằm nâng cao số lượng, chất lượng đàn gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu”.

Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ kỹ thuật giỏi về chuyên môn, vững vàng tay nghề để đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đáp ứng nhu cầu của sản xuất.

Cũng chính vì lý do trên mà sau mỗi khóa học trường Cao Đẳng Nông Lâm tổ chức đợt thực tập tốt nghiệp cho sinh viên, với mong muốn sau khi tốt nghiệp ra trường mỗi sinh viên sẽ là một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Được sự phân công của khoa chăn nuôi-thú y, trường cao đăng nông lâm và sự tiếp nhận của cơ sở thực tập, em về thực tập tại trang trại chăn nuôi của gia đình chú Tạ Quý Mùi,xa Qúảng Minh-Huyện Việt Yên-Tỉnh Bắc Giang.Với 3 nội dung chính:

phần 1: Điêù tra cơ bản.

Phần2: Phục vụ sản xuất.

Phần 3: Nghiên cứu khoa học

 

doc36 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 1497 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Khuyến khích phát triển hộ nông trại chăn nuôi gia đình với quy mô lớn, phát triển các cơ sở chế biến thịt, trứng, sữa tìm kiếm thị trường xuất khẩu, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docKhuyến khích phát triển hộ nông trại chăn nuôi gia đình với quy mô lớn, phát triển các cơ sở chế biến thịt, trứng, sữa tìm kiếm thị trường xuất khẩu.doc