Báo cáo thực tập tại Công ty may Chiến thắng

Bên cạnh những thuận lợi kể trên công ty cũng gặp những khó khăn nhất định. Trước hết là khó khăn về lao động. Do kinh tế thị trường tạo ra những yêu cầu đòi hỏi công việc phải phù hợp với bản thân người lao động. Chẳng hạn như: gần nhà, thu nhập tương xứng với lao động bỏ ta, vừa làm được công việc ở cơ quan vừa làm được việc ở nhà. ảnh hưởng lớn nhất là xu hướng giảm giờ làm việc căng thẳng, tăng thời gian vui chơi giải trí. Vì những lý do ấy mà người lao động sẵn sàng bỏ công việc ở công ty và chuyển sang làm việc cho công ty khác phù hợp với mình hơn. Trong thực tế hầu hết các công nhân xin thôi việc đều là người thợ có tay nghề cao. Sự bỏ việc của người lao động dẫn đến sự mất ổn định trong bộ máy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Làm thay đổi cơ cấu của lao động và chất lượng lao động của công ty nói chung bị giảm sút. Để giảm thiệt hại và nhanh chóng ổn định sản xuất công ty có một lớp dạy may. Nhưng những lao động được bổ xung mới vào nghề chưa bắt kịp được nhịp độ lao động nên năng xuât lao động còn thấp. Ngoài ra để duy trì một lớp dạy may công ty cũng phải nuôi một đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy và đầu tư về cơ sờ hạ tầng.

Về công tác nghiên cứu thị trường: công ty không có bộ phận chuyên nghiên cứu thị trường nên việc tìm kiếm khách hàng, việc phân đoạn thị trường để có các chính sách thích hợp với từng đoạn thị trường là rất khó khăn.

Về vốn: công ty chưa có đủ vốn để đầu tư mở rộng sản xuất. Khi muốn đầu tư công ty thường phải vay một lượng vốn rất lớn do đó lãi phải trả cho vốn vay là rất nhiều dẫn đến chi phí kinh doanh là cao và tất yếu là hiệu quả sản xuất kinh doanh không cao. Ví dụ như công trình đầu tư ở số 10 Thành công cần khoảng 30 tỉ đồng thì vốn ngân sách Nhà nước chỉ đáp ứng được 10%. Trước tình hình này ban lãnh đạo phải tìm kiếm nguồn vốn đầu tư ở cả trong nước và nước ngoài. Do đó Nhà nước cần có những chính sách đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh như: cho vay vốn dài hạn với lãi suât thấp.

 

doc29 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Ngày: 02/07/2013 | Lượt xem: 1676 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty may Chiến thắng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docBáo cáo thực tập tại Công ty may Chiến thắng.DOC
Tài liệu liên quan