Giáo án lớp 1, tuần 4 - Môn Thủ công: Xé, dán hình vuông

1. Ổn định: Kiểm tra dụng cụ của HS

2. Bài cũ: Xé dán hình hình tam giác

3. Bài mới:

Hoạt động 1: GV hướng dẫn HS quan sát và nhận xét

- GV cho HS xem bài mẫu và đặt câu hỏi: Các em hãy quan sát và phát hiện xung quanh mình xem đồ vật nào có dạng hình vuông?

- GV gọi 2 dến 3 em trả lời.

- GV nhấn mạnh: Xung quanh ta có nhiều đồ vật có dạng hình vuông em hãy ghi nhớ đặc điểm của những hình đó để tập xé, dán cho đúng hình.

Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu

Vẽ và xé hình vuông:

- GV lấy một tờ giấy thủ công màu sẫm, lật mặt sau vẽ

hình vuông tuỳ thích.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trang80 | Ngày: 26/11/2018 | Lượt xem: 889 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 1, tuần 4 - Môn Thủ công: Xé, dán hình vuông, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ tư ngày 17 tháng 9 năm 2014 Thủ công XÉ, DÁN HÌNH VUÔNG I . MỤC TIÊU - Học sinh biết cách xé, dán hình vuông. Xé, dán được hình vuông theo hướng dẫn. Đường xé có thể chưa thẳng và bị răng cưa. Hình dán có thể chưa phẳng. - HS khéo tay đường xé thẳng, hình dán phẳng. Có thể xé thêm được hình vuông có kích thước khác và kết hợp vẽ trang trí hình vuông. II. CHUẨN BỊ 1. Giáo viên: - Bài mẫu về xé, dán hình vuông. - Hai tờ giấy màu khác nhau. - Giấy trắng làm nền. Hồ dán, khăn lau tay. 2. Học sinh: - Giấy thủ công màu. Giấy nháp có kẻ ô, giấy trắng. Hồ dán, bút chì, khăn lau tay. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Hoạt động của thầy Hoạt động của trò 1. Ổn định: Kiểm tra dụng cụ của HS 2. Bài cũ: Xé dán hình hình tam giác 3. Bài mới: Hoạt động 1: GV hướng dẫn HS quan sát và nhận xét - GV cho HS xem bài mẫu và đặt câu hỏi: Các em hãy quan sát và phát hiện xung quanh mình xem đồ vật nào có dạng hình vuông? - GV gọi 2 dến 3 em trả lời. - GV nhấn mạnh: Xung quanh ta có nhiều đồ vật có dạng hình vuông em hãy ghi nhớ đặc điểm của những hình đó để tập xé, dán cho đúng hình. Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu Vẽ và xé hình vuông: - GV lấy một tờ giấy thủ công màu sẫm, lật mặt sau vẽ hình vuông tuỳ thích. - Làm các thao tác xé từng cạnh hình vuông: tay trái giữ chặt tờ giấy, tay phải dùng ngón trỏ và ngón cái để xé giấy dọc theo cạnh hình, lần lượt các thao tác như vậy để xé các cạnh. - Sau khi xé xong lật mặt màu để quan sát hình vuông. - GV nhắc HS lấy giấy nháp có kẻ ô, vẽ và xé hình vuông. * Dán hình - Ướm đặt hình vào các vị trí cho cân đối. - GV hướng dẫn thao tác dán: Lấy ít hồ ra một mảnh giấy, dùng ngón tay trỏ bôi đều, sau đó bôi lên các góc hình và đi dọc theo các cạnh. Hoạt động 3: GV cho học sinh thực hành + GV cho HS nhắc lại quy trình, tổ chức HS thực hành. + Cho HS dán và trưng bày sản phẩm, nhận xét đánh giá sản phẩm. 4. Nhận xét dặn dò: - Nhận xét tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật của HS trong giờ học. - Dặn HS chuẩn bị, giấy màu, hồ dán để học tiết sau xé và dán hình tròn. - Để lên bàn - HS trả lời: chiếc khăn tay, viên gạch hoa, - HS quan sát. - HS vẽ và xé nháp hình vuông. - HS vẽ và xé hình vuông, dán vào vở. - Học sinh nghe.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docthu cong 4.doc
Tài liệu liên quan