Những lời khuyên bổ ích cho cuộc sống

TÍCH LUỸ TIỀM NĂNG

 

Tuổi trẻ không thể là giai đoạn chuyển tiếp từ ấu thơ lên người lớn nên đừng coi nó chỉ là một bến đỗ giữa hai đầu. Không phải cường điệu khi nói rằng đó là lúc ta xác định năng lực và hướng đi cho suốt cả cuộc đời.

Tiềm năng của ta có cái ưu có cái nhược, có hay có dở, có hy vọng và thất vọng, có khi thành công và cũng có khi thất bại do đó vì còn dễ uốn nên cách bạn dùng thì giờ thế nào la` điều quyết định đích mà bạn sẽ tới.

 

BIẾT ƯỚC MƠ

 

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Quốc gia nào có những người biết ước mơ, dám biến ước mơ thành hiện thực và có những người cùng chia sẻ ước mơ ấy, quốc gia đó mới có thể tiên phong trong lịch sử nhân loại.

Ước mơ của các bạn phải trong sạch tinh khiết như nước trên nguồn. Và những ước mơ đó phải là những ước mơ cao đẹp. Tuổi trẻ không có quyền có những ước mơ nhỏ nhoi ích kỷ. Các bạn phải mang cả vũ trụ vào trong trái tim và ước mơ của các bạn cũng phải mênh mông như vũ trụ. Một nhà hiền triết có nói rằng tuổi trẻ thiếu ước mơ chẳng khác nào sự tự sát tâm lý. Vậy các bạn hãy ước mơ những mơ ước tinh khiết, huy hoàng, cao cả.

 

 

chmChia sẻ: maiphuongdc | Ngày: 24/08/2013 | Lượt xem: 10140 | Lượt tải: 1303download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Những lời khuyên bổ ích cho cuộc sống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • chmBiquyet.chm
Tài liệu liên quan