Hướng dẫn nhanh thắt cà vạt với 6 bước

Cà vạt từ lâu đã trở thành đồ trang sức không thể thiếu của các quý ông, và gần đây, các quý cô trẻ tuổi cũng đặc biệt yêu thích thời trang sơ mi thắt cà vạt. Sau đây là 4 cách thắt cà vạt khác nhau giúp bạn luyện tập và lựa chọn.

Thông thường, cà vạt được treo ở mắc cùng với áo sơ mi, hoặc các quý ông thường có thói quen thắt sẵn cà vạt để tiện lợi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, những lúc đi xa hoặc đi công tác, tốt nhất là bạn nên gập cà vạt đúng cách để giữ cho cà vạt không bị nhăn hoặc bị tạo thành nếp gấp khi sử dụng.

 

doc7 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 12323 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hướng dẫn nhanh thắt cà vạt với 6 bước, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cách thứ nhất: gồm 6 bước Bước 1: Quấn vòng qua cổ áo, kéo phần "A" dài hơn "B" và  "A" vắt ngang qua "B" Bước 2: Vòng "A" phía mặt sau "B" Bước 3: Tiếp tục đem "A" từ mặt sau quấn qua mặt trước "B" Bước 4: Kéo "A" vào bên trong cổ, tạo một thòng lọng... Bước 5: Cầm chắc như một cái nơ và cắm "A" vào thòng lọng... Bước 6: Dùng tay giữ cái nơ, thắt chặc nút thòng lọng sao cho gọn gàng chính giữa "B" và cổ áo Cách thứ hai: gồm 8 bước Bước 1: Đặt cà-vạt sao cho đoạn cuối "A" phải dài hơn đoạn cuối "B" và "A" đè lên "B" Bước 2: Cầm "A" vòng phía sau "B" Bước 3: Cầm "A" đưa lên phía trên Bước 4: Kéo "A" từ phía trên xuyên qua vòng thòng lọng Bước 5: Kéo "A" vòng qua phía trước - và nắm giữ "B" - từ trái qua phải Bước 6: Một lần nữa, nắm "A" kéo lên trên và xuyên qua thòng lọng Bước 7: Cắm "A" xuống và xuyên qua cái nơ phía trước Bước 8: Dùng hai tay, kéo dần sao cho cái nơ ôm chặc cà vạt và vừa vặn cổ áo 4 cách thắt cà vạt Ảnh minh họa Cà vạt từ lâu đã trở thành đồ trang sức không thể thiếu của các quý ông, và gần đây, các quý cô trẻ tuổi cũng đặc biệt yêu thích thời trang sơ mi thắt cà vạt. Sau đây là 4 cách thắt cà vạt khác nhau giúp bạn luyện tập và lựa chọn. Thông thường, cà vạt được treo ở mắc cùng với áo sơ mi, hoặc các quý ông thường có thói quen thắt sẵn cà vạt để tiện lợi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, những lúc đi xa hoặc đi công tác, tốt nhất là bạn nên gập cà vạt đúng cách để giữ cho cà vạt không bị nhăn hoặc bị tạo thành nếp gấp khi sử dụng. Sau đây là cách gập cà vạt chuẩn Cách 1: Thắt kiểu Four in Hand Đây là cách thắt đơn giản nhất với bốn động tác cơ bản và cũng là cách thắt nhanh nhất. Đặc điểm của cách thắt này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, và cà vạt làm từ chất liệu dày.  Cách 2: Thắt kiểu Windsor Cách thắt cà vạt này được sử dụng phổ biến vào những năm 1930 là cách phức tạp hơn và quả trám cũng to hơn. Phù hợp với cổ áo rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình ... Cách 3:  Thắt kiểu bán Windsor Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa. Có thể dùng với các loại áo, và các loại cà vạt bằng vải mỏng và trung bình. Cách 4: Thắt kiểu Pratt Cách thắt này được một người Mỹ phát minh vào năm 1989 là đóng góp cuối cùng vào nghệ thuật thắt cà-vạt. Thích hợp cho mọi loại quần áo với cà vạt từ chất vải mỏng hoặc dày tùy thích.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • doc6 bước thắt cà vạt.doc
Tài liệu liên quan